สาวขับเบนซ์ปรี๊ด จยย. ล้มต่อหน้า พยานเผยผวาฤทธิ์ขวางกู้ภัยส่ง รพ. แต่คนเจ็บเมาเลยขอจบ (คลิป)

จากกรณีผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่งโพสต์คลิปขณะหญิงสาวรายหนึ่งขัดขวาง และโต้เถียงกับกู้ภัย ขณะที่กู้ภัยจะนำตัวคนเจ็บคู่กรณีส่งโรงพยาบาล โดยจุดเกิดเหตุอยู่ที่ซอยพัฒนาการ 38 ถนนพัฒนาการ แขวงสวนหลวง เขตสวนหลวง กรุงเทพฯ

ภาพจากคลิปที่เผยแพร่บนโซเชียล

วันที่ 8 เม.ย. 62 นายบอย (นามสมมติ) ผู้เห็นเหตุการณ์ เปิดเผยว่า เหตุเกิดขึ้นเมื่อวันที่ 7 เม.ย. เวลา 23.30 น. โดยผู้ชายขี่มอเตอร์ไซค์ชิดซ้ายและจะแซงรถของคู่กรณี ส่วนผู้หญิงคู่กรณี อายุประมาณ 30 ปี ขับรถเบนซ์ สีเทา จะเลี้ยวเข้าซอยเช่นกันแต่ไม่ได้เปิดไฟเลี้ยว ผู้ชายอาจตกใจที่รถกำลังเบียดมาจึงเบรกมอเตอร์ไซค์กะทันหัน ส่งผลให้มอเตอร์ไซค์ล้มเองและไม่เฉี่ยวชนรถเบนซ์แต่อย่างใด อีกทั้งรถเบนซ์ก็ไม่ได้รับเสียหาย

นายบอย (นามสมมติ) ผู้เห็นเหตุการณ์ (หันหลัง)

นายบอย บอกอีกว่า ผู้ชายได้รับบาดเจ็บบริเวณแขนขวา อีกทั้งมีรอยถลอกตามตัว แต่ไม่ยอมไปโรงพยาบาล อ้างว่าลางานไม่ได้ เมื่อกู้ภัยมาถึงก็ปฐมพยาบาลผู้ชาย และจะนำตัวผู้ชายส่งโรงพยาบาล แต่ฝ่ายหญิงคาดว่าฝ่ายชายมีอาการเมา ก็รีบเข้ามาห้ามปรามกู้ภัยพร้อมโต้เถียง ยืนยันว่าไม่ให้คนเจ็บไปโรงพยาบาล เนื่องจากให้รอประกันรถยนต์ของตนมาถึงที่เกิดเหตุก่อน รวมถึงจะให้ผู้ชายที่บาดเจ็บเป่าตรวจแอลกอฮอล์ในร่างกาย กู้ภัยต้องรอกว่า 1 ชั่วโมง จนตำรวจมาถึงที่เกิดเหตุ โดยให้คนเจ็บนอนรอบนรถตู้ฉุกเฉิน เนื่องจากกู้ภัยก็ไม่กล้าจะนำตัวคนเจ็บส่งโรงพยาบาล เพราะกลัวว่าฝ่ายหญิงจะมีการร้องเรียน

นายบอย กล่าวต่อว่า ตนรู้สึกไม่ดีที่ฝ่ายหญิงไม่ให้คนเจ็บได้ไปรักษาตัวที่โรงพยาบาล เพราะไม่ว่าคนเจ็บจะเจ็บน้อยหรือมาก ก็ควรให้ไปโรงพยาบาลก่อน อีกทั้งมีประกันรถยนต์ที่คอยเป็นผู้ดำเนินการช่วยให้แทน

keyboard_arrow_up