จนท. แจงจัดวันเกิดขณะดับไฟป่า สร้างขวัญกำลังใจ ขอโซเชียลเข้าใจทำงานหนัก

จากกรณีโลกโซเชียล เผยแพร่ภาพเจ้าหน้าที่อุทยานแห่งชาติดอยผ้าห่มปก จัดงานวันเกิดขณะปฎิบัติหน้าที่ดับไฟป่า บริเวณหน่วยพิทักษ์อุทยานแห่งชาติดอยห่มปก ต.หนองบัว อ.ไชยปราการ จ.เชียงใหม่ เมื่อวันที่ 6 เม.ย. 62 จนเกิดเป็นกระแสต่างๆ

ภาพขณะจัดงานวันเกิด

วันที่ 8 เม.ย. นายรุ่งโรจน์ พุทธเหมาะ พนักงานพิทักษ์ป่า เล่าว่า วันดังกล่าวออกลาดตระเวนร่วมกับเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้องเพื่อดับไฟป่า โดยเวลาประมาณ 22.00 นึกได้ว่าวันนี้เป็นวันเกิดของน้องเจ้าหน้าที่คนหนึ่ง ซึ่งตนนั้นเห็นน้องทำงานหนัก เลยช่วยกันร้องเพลงอวยพรวันเกิดให้กับน้อง และสมมุติว่าไฟที่กำลังลุกไหม้เป็นเทียนวันเกิดและใช้เครื่องมือที่ตบไฟแทนการเป่าเค้ก

นายรุ่งโรจน์ พุทธเหมาะ พนักงานพิทักษ์ป่า

โดยจุดประสงค์ก็เพียงเพื่อเป็นขวัญและกำลังใจให้กับน้องที่ทำงานร่วมกัน ไม่ได้คิดเป็นอย่างอื่นและนำไปโพสต์ลงในเฟซบุ๊กเล่น ๆ ไม่คิดว่าจะมีการแชร์ต่อกันและมีคนเข้ามาชมเป็นจำนวนมากขนาดนี้ ซึ่งตนก็ไม่ค่อยสบายใจ เพราะเกรงว่าจะถูกตำหนิจากเจ้านายว่าทำงานเพื่อเอาหน้า ซึ่งความจริงนั้นนำไปโพสต์เล่นเเค่นั้น

นายยุทธนา ทิมาคำ เจ้าของวันเกิด

ด้านนายยุทธนา ทิมาคำ เจ้าของวันเกิด กล่าวว่าหลังจากมีกระแสโซเชียล รู้สึกตกใจ ไม่คาดคิดว่าจะมีคนให้ความสนใจถามถึงความรู้สึกที่ได้รับ ตนรู้สึกดีใจที่พี่ร่วมงานให้ความสำคัญถึงสิ่งเล็ก ๆ น้อย ๆ ในวันนั้นซึ่งมันก็ทำให้มีความสุขสบายใจหายเหนื่อยหายเครียด ถึงแม้ว่าจะมิได้ลงไปจัดงานวันเกิดพร้อมครอบครัวก็ตาม

นายสมศักดิ์ ฐิติชยาภรณ์

ด้านนายสมศักดิ์ ฐิติชยาภรณ์ หัวหน้าอุทยานแห่งชาติดอยผ้าห่มปก กล่าวว่า ตนเข้าใจถึงความรู้สึกของลูกน้องที่ออกปฏิบัติหน้าที่ว่าต้องเหน็ดเหนื่อยกับภารกิจดับไฟป่าตลอด 24 ชั่วโมง โดยไม่ได้ตำหนิลูกน้องแต่ประการใด ขอให้สังคมรับทราบว่าทางหน่วยหรือลูกน้องไม่ได้สร้างภาพแต่ประการใดทั้งสิ้น

keyboard_arrow_up