‘ยิ่งลักษณ์’ อวยพร ‘ทักษิณ’ อายุ 68 ปี ลูกสาว ‘เอม’ เผยภาพครอบครัว บอกขอให้อุปสรรคแพ้ภัยตัวเองเร็ววัน (คลิป)

อดีตนายกรัฐมนตรี น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร โพสต์ข้อความอวยพรวันคล้ายวันเกิดปีที่ 68 ปี พี่ชาย นายทักษิณ ชินวัตร ขอให้ปลอดภัย เรื่องต่างๆ ผ่านไปด้วยดี

น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี ได้โพสต์ภาพ ตัวเองคู่กับพี่ชาย นายทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี ผ่านเฟซบุ๊กส่วนตัว พร้อมระบุข้อความถึงนายทักษิณ เนื่องในวันคล้ายวันเกิดครบ 68 ปีว่า

“วันนี้เป็นวันคล้ายวันเกิดของพี่ชาย น้องไม่มีอะไรจะให้ นอกจากขอสิ่งศักดิ์สิทธิ์คุ้มครองให้พี่ปลอดภัย มีสุขภาพร่างกายที่แข็งแรง และที่สำคัญขอให้พี่ของน้องมีความสุข เพราะพี่ผ่านเรื่องอะไรต่างๆ มามากมาย ขอให้เรื่องต่างๆ ที่เกิดขึ้นผ่านพ้นไปได้ด้วยดีนะ น้องรักพี่”

 

ส่วนบรรยากาศที่บ้านพักของ น.ส.ยิ่งลักษณ์ ยังเป็นไปด้วยความเรียบร้อย ไม่ได้มีเจ้าหน้าที่ หรือการจัดวางกำลังดูแลความปลอดภัย โดยตลอดช่วงเช้าที่ผ่านมา น.ส.ยิ่งลักษณ์ ยังไม่ได้มีภารกิจใด ๆ หรือเดินทางออกไปทำธุระนอกบ้าน

ขณะที่ อินสตาแกรมของ นางพินทองทา คุณากรวงศ์ บุตรสาวนายทักษิณ ก็ได้โพสต์ภาพนายทักษิณ อุ้มลูกของตนพร้อมครอบครัวนางพินทองทา พร้อมระบุข้อความ อวยพรขอให้ นายทักษิณ มี สุขภาพแข็งแรงและมีกำลังใจที่แข็งแกร่งทุกๆ วัน มีพลังบวกที่ล้นหลามแผ่ถึงทุกๆคนรอบข้างแบบนี้ทุกวัน..

และขอให้อุปสรรคต่างๆ มันแพ้ภัยตัวมันเองโดยเร็ววัน และระบุว่าภูมิใจที่ได้เกิดเป็นลูกพ่อ ภูมิใจแทนหลานๆ ที่มีคุณตาเป็นนักสู้ และยังน่ารักใส่ใจในรายละเอียดพวกเราทุกๆ คนเสมอ

ส่วนความเคลื่อนไหวจากฝั่งพรรคเพื่อไทย ด้านนายอนุสรณ์ เอี่ยมสะอาด รักษาการรองโฆษกพรรคเพื่อไทย กล่าวถึงกรณี พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี เตือนประชาชน อย่าสร้างความวุ่นวาย ต่อต้านนอกศาล ว่า ขอยืนยัน ในวันแถลงปิดคดี และวันนัดฟังคำพิพากษาคดีจำนำข้าว ประชาชนที่เดินทางมาให้กำลังใจ น.ส.ยิ่งลักษณ์ ล้วนมาด้วยความห่วงใยและต้องการให้กำลังใจ เป็นการเดินทางมาโดยธรรมชาติ ไม่มีการว่าจ้าง

และการพิจารณาคดีที่ผ่านมา 16 ครั้งเป็นเครื่องพิสูจน์ได้ ขอให้รัฐบาล และ คสช. เชื่อมั่นว่า จะไม่มีการก่อจลาจล สร้างความวุ่นวายอย่างแน่นอน พร้อมฝากรัฐบาล อย่ามองโลกในแง่ร้าย มั่นใจว่าทุกคนรู้สิทธิ และหน้าที่ของตัวเองดี.

ขอบคุณภาพจากเฟซบุ๊ก Yingluck Shinawatra , และภาพจากอินสตาแกรม aimpintongta

keyboard_arrow_up