เปิดวงจรปิดนาทีหนุ่มวูบกลางสระน้ำ ญาติเศร้า ยันไม่ใช่ลมชักกำเริบ คาดหัวใจวาย (คลิป)

จากกรณีนายธนภัทร กรัณยโสภณ อายุ 22 ปี เกิดอาการวูบ มือเท้าเกร็ง ขณะว่ายน้ำในสระน้ำ ภายในซอยแจ้งวัฒนะ – ปากเกร็ด 43 จ.นนทบุรี และเจ้าหน้าที่กู้ภัยได้ทำการ CPR ก่อนจะเสียชีวิต โดยเหตุเกิดวันที่ 6 เม.ย. 62

ภาพจากคลิปขณะเกิดเหตุ

วันที่ 7 เม.ย. 62 นายอัสวิน ศรีจาด อายุ 34 ปี กู้ภัยป่อเต็กตึ๊ง 012 ที่เข้าช่วยเหลือผู้ตาย เปิดเผยว่า วันเกิดเหตุ เวลาประมาณ 17.00 น. เมื่อกู้ภัยเดินทางไปถึงสระว่ายน้ำ ได้นำผู้ตายขึ้นมาจากสระว่ายน้ำแล้ว หลังจากเกิดเหตุ 15 นาที และผู้ตายอยู่ในท่านอนแน่นิ่ง สภาพร่างกายปกติ ไม่มีบาดแผล จากตรวจเช็ก พบว่าชีพจรไม่เต้น กู้ภัยฉีดยากระตุ้นหัวใจ ใส่ท่อช่วยหายใจ และทำการ CPR ปั๊มหัวใจกว่า 30 นาที แต่ร่างกายก็ไม่มีสัญญาณชีพตอบสนอง

นายอัสวิน ศรีจาด กู้ภัยป่อเต็กตึ๊ง ผู้ช่วยเหลือผู้ตาย

นายอัสวิน กล่าวต่อว่า ตนไม่มีข้อมูลที่แน่ชัดว่าผู้ตายมีโรคประจำตัวหรือไม่ เพราะไม่ได้มีการพูดคุยกับทางญาติ แต่ตนก็รู้สึกเสียใจกับครอบครัวของผู้เสียชีวิต และอยากฝากเรื่องนี้เป็นอุทาหรณ์สำหรับคนที่มีโรคประจำตัว ก็ควรระมัดระวังในการลงเล่นน้ำ

นอกจากนี้ ญาติผู้ตาย ระบุว่า ผลชันสูตรพบว่าผู้ตายเสียชีวิตจากอาการหัวใจเต้นผิดปกติ จนชักเกร็ง หัวใจล้มเหลว และไม่ได้เสียชีวิตจากโรคลมชักแต่อย่างใด

keyboard_arrow_up