แก๊งโจรอ้างเป็นตร. ปล้นบ้านหญิงชรา ฉก 5 แสน – ไม่ถึงวันโดนรวบ ซัดทอดอดีตสะใภ้เป็นไส้ศึก

จากกรณีเมื่อวันที่ 6 เม.ย.62 เกิดเหตุการณ์คนร้าย 4 คน บุกเข้าปล้นทรัพย์ที่บริเวณบ้านในเขตพื้นที่หมู่ที่ 10 ต.นาแว อ.ฉวาง จ.นครศรีธรรมราช โดยมีผู้เสียหายคือ นางสุนิตน์ เสนาสวัสดิ์ อายุ 71 ปี ซึ่งคนร้ายได้อ้างว่าเป็นเจ้าหน้าที่ตำรวจบุกเข้ามาแล้วจับนางสุนิตย์มัดไว้ ส่วนคนร้ายที่มาด้วยเข้าไปจับลูกสะใภ้คือ นางฉวีวรรณ โฮมนา ซึ่งทำงานอยู่ในบ้าน แล้วใช้เทปมัดมือปิดปาดไว้ ก่อนเข้าไปรื้อค้นทรัพย์สินเป็นปืนลูกซองยาว 5 นัด เงินสด 506,000 บาท สร้อยคอทองคำหนัก 2 บาท สร้อยข้อมือทองคำหนัก 1 บาท และแหวนทองคำ 1 สลึง นั้น

ความคืบหน้าล่าสุดวันที่ 7 เม.ย.62 หลังจากเกิดเหตุ พ.ต.อ.สุทัศน์ สงสยม ผู้กำกับการสถานีตำรวจภูธรฉวาง พร้อมด้วยกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ออกสืบสวนล่าตัวคนร้ายทันทีหลังจากรับแจ้ง โดยเชื่อว่าเป็นคนในพื้นที่ พร้อมทั้งได้มีการสืบสวนข้อมูลความเชื่อมโยงเนื่องจากพฤติกรรมคนร้ายน่าจะเป็นคนที่รู้ข้อมูลภายในบ้านของผู้เสียหายเป็นอย่างดี สามารถตรงเข้ามายังที่เก็บทรัพย์สินทันที ในที่สุดทราบว่าหนึ่งในผู้ก่อเหตุรายนี้คือ นายทวุฒ สารา อายุ 43 ปี อยู่บ้านในเขตพื้นที่หมู่ 9 ต.ทุ่งใหญ่ อ.ทุ่งใหญ่ จ.นครศรีธรรมราช

โดยเจ้าหน้าที่ได้ติดตามจับกุมนายทวุฒ ไว้ได้โดยละม่อมถูกสวมกุญแจมือ และยอมรับสารภาพต่อหน้าผู้ใหญ่บ้านและเจ้าหน้าที่ตำรวจว่าเป็นหนึ่งในผู่ก่อเหตุโดยได้ให้ความร่วมมือกับเจ้าหน้าที่ เปิดเผยข้อมูลผู้ที่ร่วมกันก่อเหตุอีก 3 รายที่เหลืออย่างละเอียด นำไปยึดรถยนต์ที่ใช้ก่อเหตุ ซึ่งไปจอดไว้ที่บ้านแห่งหนึ่งในเขตบริเวณพื้นที่ หมู่ 2 ต.ทุ่งใหญ่ จ.นครศรีธรรมราช พร้อมแผ่นป้ายทะเบียน อาวุธปืนขนาด .45 เครื่องกระสุน สร้อยข้อมือทองคำ เงินสดอีกจำนวนหนึ่ง เจ้าหน้าที่ได้คุมตัวไว้โดยผู้เสียหายยืนยันว่าเป็นหนึ่งในผู้ก่อเหตุ

พ.ต.อ.สุทัศน์ สงสยม ผู้กำกับการสถานีตำรวจภูธรฉวาง เปิดเผยว่าเจ้าหน้าที่ได้สืบสวนจนพบข้อความความเชื่อมโยงว่า อดีตสะใภ้ของผู้เสียหายเกิดความโกรธแค้น ได้นำข้อมูลทรัพย์สินของผู้เสียหายไปบอกกลุ่มคนร้าย โดยหวังให้คนร้ายเข้ามาก่อเหตุเพื่อเป็นการแก้แค้น ส่วนคนร้ายที่เหลือทั้งหมดเจ้าหน้าที่รู้ตัวหมดแล้วกำลังเร่งติดตามขณะเดียวกันพนักงานสอบสวนได้ขออนุมัติหมายจับกุมเข้าดำเนินการติดตามอย่างเร่งด่วน เนื่องจากเป็นคดีร้ายแรง คนร้ายก่อเหตุอย่างอุกอาจ แต่เจ้าหน้าที่สามารถติดตามสืบสวนได้อย่างรวดเร็วจับกุมได้ทันทีหลังจากเกิดเหตุเพียงไม่ถึง 24 ชม.

keyboard_arrow_up