สะเทือนใจ! ลูกหามศพพ่อลงเขา หลังพลาดท่าจั่นห้าวนายพราน กู้ภัยคาใจ กระสุนเจาะอก-หัว (คลิป)

วันที่ 6 เม.ย. 62 เวลาประมาณ 12.00 น. กู้ชีพ อบต.เขาเพิ่ม อำเภอบ้านนา รับแจ้งเหตุมีผู้พบศพชายเสียชีวิตบนเขาสับตาเลี้ยง ในพื้นที่หมู่ 13 ต.เขาเพิ่ม อ.บ้านนา จ.นครนายก ทราบชื่อคือคือนายสวัสดิ์ เอี่ยมหยง อายุ 51 ปี อาชีพหาของป่า พลาดท่าถูกจั่นห้าวยิงเสียชีวิต โดยปืนคาดว่าเป็นของนายพรานยิงที่วางกับดับไว้

จั่นห้าวที่พบในที่เกิดเหตุ

เมื่อกู้ชีพ อบต.เขาเพิ่ม ถึงที่เกิดเหตุ เป็นซอยหินดาษซึ่งอยู่ติดกับเขา และพบชาวบ้านจำนวนหนึ่ง พร้อมญาติผู้เสียชีวิต โดยกู้ชีพได้เดินเท้าขึ้นไปจุดที่พบศพระยะทางกว่า 5 กิโลเมตร ซึ่งต้องใช้ระยะเวลาในการเดินขึ้นลงกว่า 4 ชั่วโมง

บรรยากาศจุดเกิดเหตุ

จากนั้น กู้ชีพ อบต.เขาเพิ่ม พบนายสุทัศ เอี่ยมยง อายุ 25 ปี กำลังแบกศพพ่อคือนายสวัสดิ์ ในสภาพศพ สวมเสื้อลายพราง กางเกงขายาวสีดำ เลือดท่วมตัว ลงมาจากเขา เนื่องจากสภาพทางลงเขาเป็นทางลาดชันและผา จึงได้ตัดต้นไผ่เป็นคาน และใช้ผ้าดิบห่อศพ ก่อนที่จะช่วยกันหามลงมาด้านล่าง

ภาพจำลองเหตุการณ์

จากการสอบถามนายสุทัศ ทราบว่า พ่อได้ขึ้นไปหาของสะตอป่าตั้งแต่วันที่ 5 เม.ย. เวลา 19.00 เพื่อหาของป่า จนกระทั่งอาของผู้ตายได้ตามขึ้นไปหาสะตอ ได้ยินเสียงปืนดังขึ้นจึงรีบลงจากต้นไม้ ลงมาหาจุดที่ได้ยินเสียงปืน เมื่อถึงที่เกิดเหตุพบพ่อของตนนั้นถูกปืนผูกดักยิงสัตว์ หรือจั่นห้าว ลั่นใส่หลายนัด จากนั้นอาจึงโทรหาตนให้รีบขึ้นไปหาพ่อ แต่พ่อได้หมดลมหายใจก่อนที่ตนจะขึ้นไปถึง

นายสุทัศ เอี่ยมยง ลูกชายผู้เสียชีวิต

ด้านหนึ่งในอาสากู้ชีพ อบต.เขาเพิ่ม บอกว่า ที่ผ่านมาพื้นที่แถบนี้ เคยเกิดเหตุคนหาของป่าพลาดถูกจั่นห้าวลั่นใส่มาแล้ว 4-5 ราย โดยมีเพียง 1 ราย ที่รอดมาได้ ซึ่งโดนยิงที่ขาและเดินลงมาขอความช่วยเหลือ

ขณะที่แพทย์พร้อมเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ร่วมกันชันสูตรศพ เบื้องต้นพบบาดแผลถูกกระสุนปืน ที่ศีรษะ 1 นัด แขนด้านขวา 2 นัด และหน้าอกอีก 1 นัด จากนั้นได้ส่งศพไปทำการชันสูตรหาสาเหตุการเสียชีวิตที่แน่ชัดอีกครั้ง แต่มีการตั้งข้อสงสัยว่าจั่นห้าวสามารถยิงได้ถึง 3-4 นัด ได้อย่างไร

keyboard_arrow_up