เด็ก 2 ขวบ ถูกหมาจรรุมขย้ำ พ่อห่วงติดพิษสุนัขบ้า ชาวบ้านงงเห็นเชื่อง คาดร้อนเลยก้าวร้าว (คลิป)

จากกรณี น.ส.อัจฉรา เหลืองประเสริฐ อายุ 67 ปี อยู่บ้านภายในบริเวณ หมู่ที่ 4 ต.บางพึ่ง อ.พระประแดง จ.สมุทรปราการ พร้อมหลานสาว คือ น้องเมโย อายุ 2 ปี 5 เดือน เข้าแจ้งความ ถูกสุนัขจรจัด 3 ตัวรุมกัด ในสวนสุขภาพคลองลัดโพธิ์ ต.ทรงคนอง อ.พระประแดง จ.สมุทรปราการ โดยน้องเมโยอยู่ในอาการบาดเจ็บ มีผ้าพันแผลบริเวณ ต้นขาทั้ง 2 ข้าง และบริเวณเท้าซ้าย

อาการบาดเจ็บของเด็ก

นายกฤษกร สิงห์ลอ อายุ 42 ปี พ่อของเด็กที่ถูกสุนัขกัด เปิดเผยว่า ตนไม่ได้อยู่ในขณะเกิดเหตุ แต่จากคำบอกเล่า เหตุเกิดขึ้นเมื่อวันที่ 4 เม.ย. น้องเมโยและครอบครัวได้ไปเที่ยวเล่นกันที่สวนสุขภาพคลองลัดโพธิ์ อ.พระประแดง ขณะที่น้องเมโย และหลานสาววัย 6 ขวบ อีกคนลงจากรถยนต์ และวิ่งไปในสนามหญ้านั้น น้องเมโยได้สะดุดและหกล้มลง หลังจากนั้นก็มีสุนัขจรจัด 3 ตัว เข้ามารุมกัดน้องเมโยที่นอนอยู่ แต่ไม่ได้กัดหลานสาววัย 6 ขวบ ซึ่งหลานสาวได้ตะโกนให้เรียกให้คนมาช่วย และได้มีพลเมืองดีมาอุ้มเด็กไป ซึ่งลูกสาวได้รับรอยกัดและฉีกจากเขี้ยวสุนัขบริเวณต้นขาทั้ง 2 ข้าง และบริเวณเท้าซ้าย

ภาพจำลองเหตุการณ์

นายกฤษกรยอมรับว่าญาติไม่ได้ดูแลอะไรมาก เพราะคิดว่าบริเวณนั้นคงมีความปลอดภัยอยู่แล้ว เนื่องจากไปบ่อยและไม่เคยมีเหตุการณ์แบบนี้เกิด ซึ่งก็รู้สึกไม่สบายใจเพราะที่ตรงนั้นก็มี รปภ. อยู่ คิดว่าจะสามารถดูแลได้ ส่วนอาการล่าสุดของลูก บริเวณแผลเริ่มระบมจนเดินไม่ไหว ต้องกินยาบรรเทาความเจ็บปวด และน้องเมโยยังพูดถึงเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น บอกกับคนอื่นว่า “หนูล้ม หมาขย้ำหนู” และไม่กล้าเข้าใกล้สุนัขจรจัดอีกเลย ซึ่งตนก็หวั่นเรื่องพิษสุนัขบ้าจนต้องรีบหาข้อมูลว่าลูกตนมีอาการพิษสุนัขบ้าหรือไม่ เพราะช่วงนี้อากาศร้อนด้วย อีกทั้งเป็นสุนัขจรจัดไม่มีเจ้าของ ซึ่งตนก็อยากให้เทศบาลเข้ามาดูแลเรื่องนี้ด้วย

นายผดุง อึ้งเส็ง รปภ.ของสวนสุขภาพ

ด้านนายผดุง อึ้งเส็ง อายุ 48 ปี รปภ.ของสวนสุขภาพ เปิดเผยว่า โดยปกติจะมีสุนัขจรจัดมานอนอยู่ในสวนสาธารณะประมาณ 4 ตัว ที่มักจะนอนหลบแดดที่ใต้ต้นไม้ แต่ตัวที่ไปรุมกัดเด็กนั้นมี 3 ตัว เป็นสุนัขพันธุ์ไทย สีดำ สีแดง และสีด่าง รวม 3 ตัว ซึ่งตนก็ไม่รู้ว่าทำไมเด็กจึงถูกกัด เพราะโดยปกติสุนัขทั้งสามตัวนี้ไม่ดุร้าย ใครเดินเข้าไปใกล้มันก็มักจะวิ่งหนี และไม่เคยมีใครถูกสุนัขพวกนี้กัดมาก่อน แต่หลังจากเกิดเหตุตนได้ไล่สุนัขจรจัดที่เข้ามาในสวนสาธารณะออกไปอยู่ข้างนอกหมดแล้ว เพราะกลัวว่าจะกัดคนอีก ซึ่งสาเหตุที่สุนัขมักจะอยู่แถวนี้เพราะเวลากลางคืนจะมีคนมาให้อาหาร

สุนัขที่พบบริเวณสวนสาธารณะ

นายผดุง ยังบอกอีกว่า ยอมรับว่ารู้สึกตกใจกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ไม่คิดว่าจะเกิดเรื่องแบบนี้ และรู้สึกสงสารเด็ก ซึ่งหลังจากนี้ตนก็จะพยายามไล่กวดสุนัขให้ออกไปจากพื้นที่ ไม่ให้เข้ามาตอนในสวนสาธารณะอีก

keyboard_arrow_up