ดับฝันเป็นทหาร! หนุ่มรอจับใบแดง ถูกเจ้าถิ่นบุกแทงโคม่า เพื่อนเผยปมชูนิ้วกลาง ปากไวชอบท้า (คลิป)

จากกรณีชายถูกอาวุธมีดแทงอาการสาหัส เหตุเกิดบริเวณถนนนราธิปทางเข้า สภ.ชะอำ เขตเทศบาลเมืองชะอำ จ.เพชรบุรี ทราบชื่อผู้บาดเจ็บคือ นายอินทรเดช เผือกเงิน อายุ 21 ปี มีบาดแผลถูกแทงด้วยอาวุธมีดเข้าที่ชายโครงซ้าย 1 แผล อาการสาหัส ซึ่งส่งรักษาตัวต่อที่ ร.พ.พระจอมเกล้า จ.เพชรบุรี

วันที่ 6 เม.ย. 62 นายภูทัย เผือกเงิน อายุ 44 ปี พ่อผู้บาดเจ็บ เปิดเผยว่า วันเกิดเหตุตนพาลูกชายมารอคัดเลือกทหารจนกระทั่งเวลาประมาณ 15.30 น. ลูกชายขี่จักรยานยนต์ออกไปซื้อของกินกับเพื่อน ช่วงที่กำลังกลับมาจังหวะที่กำลังจะเลี้ยวเข้ามาใน สภ.ชะอำ ลูกชายมีปัญหากับคู่กรณีแล้วถูกแทงเข้าที่ชายโครงซ้ายจนอาการสาหัส ซึ่งเพื่อนที่ออกไปซื้อของกินด้วยกัน เป็นผู้ขี่รถจักรยานยนต์กลับมาส่งแล้วบอกว่าลูกชายถูกแทง จากนั้นลูกล้มฟุบลงกับพื้น จึงรีบนำตัวส่งโรงพยาบาลทันที

ภาพจำลองเหตุการณ์

โดยนายภูทัยบอกว่า ลูกชายของตนไม่เคยมีพฤติกรรมขับขี่รถผิดกฎจราจร หรือไม่เคยขับขี่รถตัดหน้าหรือเฉี่ยวชนใคร และไม่ขับขี่รถเร็ว สามารถตรวจสอบประวัติได้ นอกจากนี้ลูกชายไม่มีปัญหาทะเลาะวิวาทกับใคร ไม่มีคู่อริในพื้นที่ ซึ่งคู่กรณีไม่เคยมีเรื่องกันมาก่อน เป็นเหตุซึ่งหน้า และแม้ว่าลูกชายจะเป็นคนอารมณ์ร้อน แต่ไม่เคยหาเรื่องใครก่อน

นายภูทัย เผือกเงิน พ่อผู้บาดเจ็บ

สำหรับพฤติการณ์ของคนร้ายนั้น ตนมองว่าเป็นพฤติกรรมที่ไม่เกรงกลัวกฎหมาย กล้าก่อเหตุหน้าโรงพัก และมองว่า จากพฤติการณ์คนร้ายที่ชกต่อยและใช้อาวุธมีดแทงลูกชายในจุดสำคัญ เหมือนคนที่มีความชำนาญในการใช้อาวุธมีดแทง เพราะเลือกจุดสำคัญแทงใต้ชายโครงซ้าย จนถูกอวัยวะสำคัญหลายจุด ทั้งนี้ สิ่งที่ตนกังวลใจคือการติดตามตัวคนร้าย และอาการลูกชาย ตลอดจนชีวิตหลังการรักษาต้องดูแลอย่างใกล้ชิด

นางอินทิรา เย็นจิตร แม่ผู้บาดเจ็บ

ด้านนางอินทิรา เย็นจิตร แม่ผู้บาดเจ็บ กล่าวทั้งน้ำตาว่า วันเกิดเหตุลูกชายรอเกณฑ์ทหาร ซึ่งตนก็เดินทางไปให้กำลังใจลูกชายด้วย ระหว่างรอคิวจับใบดำใบแดง ลูกชายและเพื่อนขับขี่รถจักรยานยนต์ออกไปซื้อของกิน 3 รอบ ก่อนเกิดเหตุดังกล่าวขึ้น จนกระทั่งทราบว่าถูกแทง 1 แผลที่บริเวณใต้ชายโครง จากนั้นจึงปฐมพยาบาลแล้ว นำตัวส่งโรงพยาบาลทันที

โดยระหว่างรอจับใบดำใบแดง ลูกชายตนไม่มีท่าทีขัดแย้งกับใคร ยอมรับว่าทันทีที่ทราบว่าลูกชายถูกแทง ตนรู้สึกโมโหมาก ใครช่างกล้าแทงลูก เพราะบริเวณที่เกิดเหตุอยู่หน้า สภ.ชะอำ ห่างไปอีกไม่กี่ร้อยเมตรเป็นศูนย์ราชการ มีเจ้าหน้าที่ตำรวจทหารจำนวนมาก ยังกล้าก่อเหตุ ยอมรับว่าเสียใจที่ลูกชายไม่ได้จับใบดำใบแดง เพราะถูกแทงเสียก่อน ซึ่งตนตั้งใจอยากให้ลูกชายเข้าเป็นทหารเกณฑ์ แต่กลับต้องเข้าพักรักษาตัวที่โรงพยาบาล

ผู้บาดเจ็บพักรักษาตัวที่ รพ.

สำหรับอาการล่าสุดในขณะนี้ ลูกชายยังคงรักษาตัวอยู่ในห้อง ICU แพทย์คอยดูอาการอย่างใกล้ชิด และยังต้องคอยใช้เครื่องช่วยหายใจ เบื้องต้นแพทย์มีการผ่าตัดม้ามทิ้ง เนื่องจากมีเลือกตกค้าง และผ่าตัดเย็บแผลที่บริเวณปอดและกระบังลม ซึ่งได้รับบาดเจ็บจากอาวุธมีดแทง

นายธวิรัตน์ ใจแก้ว เพื่อนผู้บาดเจ็บ

ขณะที่นายธวิรัตน์ ใจแก้ว อายุ 21 ปี เพื่อนของคนเจ็บ เปิดเผยว่า เมื่อวานนี้ (5 เม.ย.) เวลา 15.30 น. ตนและเพื่อนขับรถจักรยานยนต์ออกไปซื้อเบียร์ที่ร้านสะดวกซื้อใกล้โรงพัก ระหว่างทางเจอรถจักรยานยนต์ของคู่กรณีซึ่งขี่มาคนเดียว ขับมาเลนเดียวกันจากด้านหลังแล้วเฉี่ยวรถจักรยานยนต์ของตน จังหวะนั้นคนเจ็บปากไว จึงตะโกนด่า พร้อมชูนิ้วกลางใส่คู่กรณี ซึ่งคู่กรณีหยุดรถจักรยานยนต์จอดกลางถนนทันทีในระยะห่างไป 10 เมตร จากนั้นเดินมุ่งตงมาที่เพื่อนของตน แล้วทั้งคู่เกิดมีปากเสียงกัน ผลักและชกกันไปมาจนกระทั่งคู่กรณีควักมีดออกมาแทงเข้าที่ชายโครงซ้าย 1 ครั้ง ซึ่งตนไม่สังเกตเห็นว่าเป็นอาวุธมีดชนิดใด ก่อนคู่กรณีวิ่งขึ้นรถจักรยานยนต์หลบหนีไปได้พูดว่า “เดี๋ยวมึงเจอกู” จากนั้นตนจึงรีบพาตัวเพื่อนเข้าไปหาพ่อแม่ ที่บริเวณจุดเกณฑ์ทหาร ก่อนนำตัวส่งโรงพยาบาลต่อไป

โดยนายธวิรัตน์ยืนยันว่าตนไม่คุ้นหน้าคนก่อเหตุมาก่อน ไม่รู้จักหรือมีปัญหากัน อีกทั้งไม่ใช่คู่อริด้วย ซึ่งช่วงที่คนก่อเหตุเดินเข้ามานั้น ตนมองไม่เห็นว่ามีอาวุธหรือไม่ จนกระทั่งเพื่อนถูกแทงจึงทราบว่าพกอาวุธมีดมาด้วย ทั้งนี้ ยอมรับว่าคนเจ็บเป็นคนปากไว และยิ่งดื่มแอลกอฮอล์ยิ่งปากไว และยอมรับเพื่อนเป็นคนอารมณ์ร้อน แต่ไม่เคยก่อเหตุทะเลาะวิวาทกับใครมาก่อน

keyboard_arrow_up