พม.รุดสอบ หลังคลิปลูกตีแม่ชราว่อน เจ้าตัวเผยแม่เลอะเลือน เผลอฟาดเพราะโมโห

วันที่ 6 เม.ย. 62 ผู้สื่อข่าวรายงานว่าได้เพจเฟซบุ๊ก “SocialHunter” โพสต์ภาพคลิปวิดีโอ พร้อมทั้งขอความช่วยเหลือจากหน่วยงานต่าง ๆ ให้เข้าไปช่วยเหลือ ซึ่งคลิปดังกล่าวเป็นภาพผู้หญิงกำลังทุบตีผู้หญิงสูงอายุอีกคนหนึ่ง ซึ่งเป็นแม่ของตัวเอง โดยใช้ฝ่ามือและกำปั้นฟาดไปที่กลางหลังหลายที พร้อมระบุพิกัดที่เกิดเหตุว่าอยู่ในพื้นที่ ม.2 บ้านนางั่ว ต.นางั่ว อ.เมือง จ.เพชรบูรณ์

ต่อมาเจ้าหน้าที่สำนักงานพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์จังหวัดเพชรบูรณ์พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่เทศบาลตำบลนางั่ว และ ผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้านพื้นที่เกิดเหตุ เยี่ยมบ้านสอบข้อเท็จจริง ณ บ้านหลังดังกล่าว โดยนางชู อายุ 58 ปี เปิดเผยว่า ผู้สูงอายุที่ปรากฏในสื่อออนไลน์นั้นเป็นแม่ที่แท้จริงของตน ชื่อ นางน้อย อายุ 89 ปี แต่เดิมนางน้อยจะอาศัยอยู่บ้าน น.ส.แดง (นามสมมติ) ลูกสาวคนเล็ก ต่อมาช่วงปลายปี 61 ได้ขายบ้านและที่ดินไป ทำให้ต้องมาสร้างบ้านใหม่แต่ยังไม่เสร็จสมบูรณ์ดี จึงจำเป็นต้องนำแม่มาฝากให้ตนเลี้ยงดูก่อน โดยน.ส.แดงจะซื้ออาหารมาฝากไว้ให้แม่ทุกเช้าก่อนไปทำงาน

ส่วนกรณีที่มีผู้เห็นตนทำร้ายแม่นั้น ตนยอมรับว่าเคยทำจริง ซึ่งมีสาเหตุจากแม่มีความจำเลอะเลือน มีพฤติกรรมดื้อรั้น พูดไม่รู้เรื่อง ชอบรื้อของบนบ้าน หากละสายตาก็จะลงไปด้านล่างของบ้านแล้วเดินไปทั่ว ตนเคยห้ามปรามแต่ไม่สำเร็จ จนเกิดความเครียดและเหนื่อยมากเพราะต้องเลี้ยงดูเพียงคนเดียว ไม่มีคนช่วย ทำให้เผลอตีด้วยความโมโห

เจ้าหน้าที่ พม. ลงพื้นที่

ด้านเจ้าหน้าที่พัฒนาสังคมกล่าวว่า จากการลงพื้นที่ทราบว่าน.ส.แดงได้วางแผนจะพาแม่ไปอยู่ด้วยตามเดิม เมื่อสร้างบ้านใหม่เสร็จ และลูก ๆ ทุกคนจะช่วยกันออกค่าใช้จ่ายเพื่อจ้างคนมาช่วยดูแลแม่อย่างเหมาะสมด้วย

ภาพจากคลิปเหตุการณ์
keyboard_arrow_up