ระทึก! ไฟไหม้ลานจอดรถทัพบก วอด 5 คัน โฆษกยันไม่เอี่ยวสร้างสถานการณ์

วันที่ 5 เม.ย.62 เวลา 13.30 น.เกิดเหตุเพลิงไหม้ที่ลานจอดรถ ชั้น 7 บี ภายในกองบัญชาการกองทัพบก (บก.ทบ.) ด้านหลังกองบัญชาการกองทัพบก (บก.ทบ.) ฝั่งติด ถ.นครราชสีมา เจ้าหน้าที่ดับเพลิงจึงใช้สารเคมีฉีด ใช้เวลาประมาณ 10 นาที เพลิงจึงสงบลง จากการตรวจสอบเบื้องต้น พบว่า มีรถได้รับความเสียหายจำนวน 5 คัน ทั้งนี้คาดว่า รถต้นเพลิงมาจากรถกระบะยี่ห้ออีซูซู ทะเบียนกรุงเทพฯ ก่อนที่จะลุกลามไปติดรถที่จอดอยู่ด้านข้างอีก 4 คัน ประกอบด้วย รถยนต์เก๋ง ยี่ห้อเอ็มจีสีเหลือง, เก๋งยี่ห้อโตโยต้าโคโรน่าสีน้ำเงิน, เก๋งยี่ห้อฮอนด้าซิตี้, และรถกระบะยี่ห้อมาสด้า ซึ่งภายหลังจากการเกิดเหตุหัวหน้าส่วนสนับสนุน กองทัพบกได้รายงานเหตุการณ์ดังกล่าวต่อพล.อ.อภิรัชต์ คงสมพงษ์ ผู้บัญชาการทหารบก (ผบ.ทบ.) ที่อยู่ระหว่างการปฏิบัติภารกิจด้านนอกบก.ทบ.รับทราบเรียบร้อยแล้ว

จนท.เร่งระดมสกัดเพลิงในที่เกิดเหตุ

พ.ต.อ.สมยศ อุดมรักษาทรัพย์ ผู้กำกับการสน.นางเลิ้ง ได้เดินทางมาที่เกิดเหตุพร้อมกับพนักงานสอบสวน โดยสั่งการให้พนักงานสอบสวนประสานงานกับหัวหน้าส่วนสนับสนุน กองทัพบก เข้าตรวจสอบพื้นที่อย่างละเอียดต่อไป ส่วนสาเหตุเบื้องต้นคาดว่า น่าจะเกิดจากไฟฟ้าลัดวงจรในตัวรถยนต์ เนื่องจากมีการต่อสายไฟไม่ผ่านฟิวส์ ประกอบกับสภาพอากาศร้อนจัด จนทำให้เกิดไฟฟ้าลัดวงจรภายในตัวรถได้ หรือ อาจจะเกิดจากการทิ้งพาวเวอร์แบงก์ไว้ในรถ

จนท.เร่งระดมสกัดเพลิงในที่เกิดเหตุ

ทั้งนี้ พ.อ.วินธัย สุวารี โฆษกกองทัพบก ยืนยันว่า เหตุการณ์ดังกล่าวเป็นอุบัติเหตุ ไม่ได้เกิดจากการกระทำของบุคคล หรือการวางเพลิง เพื่อสร้างสถานการณ์แต่อย่างใด ส่วนสาเหตุรายละเอียดอยู่ระหว่างการตรวจสอบของเจ้าหน้าที่ตำรวจ ร่วมกับเจ้าหน้าที่ทหารและกองพิสูจน์หลักฐาน

keyboard_arrow_up