สลด! เฒ่า 72 วางข่ายดักปลา ตะคริวจับ พลาดท่าจมน้ำดับ

จากกรณีเมื่อคืนวันที่ 4 เม.ย.62 ตำรวจ สภ.วังโป่ง อ.วังโป่ง จ.เพชรบูรณ์ พร้อมด้วยหน่วยกู้ภัยวังโป่งรวมใจ มูลนิธิร่วมกตัญญู และสมาคมกู้ภัยชนแดนสงเคราะห์ ลงพื้นที่ตรวจสอบจุดเกิดเหตุ บริเวณคลองลำตาไถ หมู่ 5 บ้านวังแช่กลอย ต.วังศาล อ.วังโป่ง หลังรับแจ้งเหตุมีชายสูงอายุออกไปหาดักปลาในลำคลอง ก่อนหายตัวไป ญาติคาดว่าจะเกิดเหตุร้าย

จุดเกิดเหตุ จนท.ช่วยกันงมหาร่างผู้เสียชีวิต

 

จุดเกิดเหตุบริเวณริมคลอง เจ้าหน้าที่พบเสื้อผ้า รองเท้า ถุงย่าม มีด ตาข่ายดักปลา และแกลลอนวางกองอยู่รวมกัน จึงได้จัดเตรียมอุปกรณ์ชุดประดาน้ำลงค้นหาตรงจุดที่คาดว่าผู้สูญหายลงไปในลำคลอง ใช้เวลาประมาณ 20 นาที จึงพบร่างไร้ลมหายใจของชายสูงอายุ ทราบชื่อต่อมาคือ นายแห้ง งามจันทร์ อายุ 72 ปี จมอยู่ก้นคลองห่างจากจุดที่ลงน้ำประมาณ 40 เมตร ซึ่งเจ้าหน้าที่ตำรวจคาดว่าผู้ตายได้มีการงมข่ายดำกหาปลา และเกิดอาการตะคริว จนจมน้ำดับ

พบสิ่งของของผู้ตายวางอยู่ ณ สถานที่เกิดเหตุ
นายสั่น บุญเนตร เพื่อนบ้าน

วันที่ 5 เม.ย.62 จากการสอบถาม นายสั่น บุญเนตร เพื่อนบ้าน  อายุ 67 ปี ทราบว่า ช่วงเวลา ประมาณ 17.00 น.(4 เม.ย.62) ผู้ตายได้มาขอลงข่ายดักปลาบริเวณลำคลองข้างที่ตน หลังจากนั้นตนได้เดินทางกลับบ้าน จนกระทั่งเวลาพลบค่ำ ผู้ตายยังไม่กลับบ้าน จึงเกิดความสงสัย ซึ่งตนได้เดินทางกลับมาดูสถานที่บริเวณผู้ตายขอลงข่ายดักปลา แต่ก็พบเพียงรองเท้า และเสื้อผ้าข่ายดักปลากองอยู่บริเวณริมคลอง แต่ไม่พบตัวผู้ตาย ตนจึงได้กลับไปเรียกญาติ ๆ ของผู้ตายมา เพื่อช่วยกันตามหาแต่ก็ไม่พบตัวผู้ตาย ซึ่งคาดว่าจะจมน้ำเสียชีวิต จึงได้แจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจและมูลนิธิให้มาร่วมกันค้นหา หลังจากเจ้าหน้าที่มูลนิธิร่วมกันงมค้นหาผู้ตาย จนกระทั่งเวลาประมาณ 20.00 น.จึงพบตัวผู้ตายที่จมน้ำเสียชีวิตบริเวณก้นลำคลองดังกล่าว

keyboard_arrow_up