หนุ่มฉะยับ ด่านทางด่วนไม่รับเหรียญสิบชำรุด แถมขู่เอาผิด โชคดี รปภ. ช่วยเคลียร์ (คลิป)

จากกรณีมีผู้ใช้เฟซบุ๊กโพสต์คลิปวิดีโอ ซึ่งเป็นเหตุการณ์ขณะเจ้าตัวกำลังถกเถียงกับเจ้าหน้าที่เก็บเงินค่าท่างด่วน เนื่องจากเจ้าหน้าที่ไม่รับเหรียญสิบ อ้างว่าเหรียญชำรุด จนกลายเป็นกระแสวิพากษ์วิจารณ์กันอย่างกว้างขวางบนโลกออนไลน์

ภาพจากคลิปเหตุการณ์ที่ถูกเผยแพร่

ล่าสุด วันที่ 4 เม.ย. 62 นายคฑาวุฒิ กรึกกระโทก อายุ 32 ปี หรือต้น ผู้โพสต์คลิป เปิดเผยว่า เหตุการณ์ดังกล่าวเกิดเมื่อ 1 เม.ย. ที่ผ่านมา เวลาประมาณ 2.45 น. หลังจากตนไปนั่งเล่นกับเพื่อนที่ตลาดสำโรง จนกระทั่งช่วงใกล้ 03.00 น. ได้เดินทางกลับบ้านโดยรถยนต์ ใช้ทางด่วนบางพลี-สุขสวัสดิ์ ขึ้นไปจนถึงช่องจ่ายเงินเทพารักษ์มุ่งหน้าบางพลี ตนนับเหรียญในกระเป๋าที่มีทั้งหมด 28 บาท แบ่งเป็นเหรียญสิบ 1 เหรียญ เหรียญห้า 1 เหรียญ และที่เหลือเป็นเหรียญหนึ่งบาททั้งหมด จากนั้นก็แยกเงินไว้จ่ายค่าทางด่วน 25 บาท ตอนนั้นตนมีเงินแค่นั้นจริง ๆ เพราะไม่ได้กดเงินเพิ่ม เพราะคิดว่าจะกลับบ้านแล้ว

นายคฑาวุฒิ กรึกกระโทก ผู้โพสต์คลิป

เมื่อเจ้าหน้าที่รับเหรียญไปนับสักพักหนึ่ง ก่อนที่จะคืนเหรียญมาให้ตนพร้อมกับบอกว่า “เหรียญชำรุด ไม่รับ” แล้วบอกว่ากับตนว่าจะแจ้งว่า “ฝ่าด่านทางด่วน” ตนจึงได้บอกกับเจ้าหน้าที่ไปว่า “จะแจ้งฝ่าด่านได้ยังไง เพราะได้ให้เงินกับพี่แล้ว แล้วผมจะรู้ไหมว่ามันใช้ไม่ได้ ในเมื่อแม่ค้าทอนให้ผมมา ผมก็ไม่รู้ก่อนว่าใช้ไม่ได้” พร้อมถามกับเจ้าหน้าที่ว่า ทำไมไม่ติดป้ายบอกเอาไว้ว่าไม่รับเหรียญชำรุด พร้อมกันนี้ได้ชี้แจงกับเจ้าหน้าที่ไปว่าตนมีเงินเท่านี้ จนเกิดการถกเถียงกันไปมา จากนั้นเจ้าหน้าที่เอากระดาษมาจะจดทะเบียนรถของตน เพื่อจะตีว่าฝ่าด่าน ตนก็บอกว่าตนนั้นไม่ผิด เพราะเงินก็ให้แล้ว แต่เจ้าหน้าที่ไม่รับเอง จากนั้นตนก็ขออนุญาติอัดคลิปเพื่อเป็นหลักฐาน เขาก็ท้าให้ตนอัดคลิป แล้วก็ท้าให้เอาไปลงด้วย โดยบอกตนว่า “เอาให้ดังเลยนะ” ซึ่งตนก็ไม่คิดว่าจะเป็นข่าว เพราะว่าที่ลงในโซเชียลนั้นเพียงเพราะอยากเตือนเพื่อนฝูงว่า หากมีเหรียญบิ่นชำรุดจะใช้ไม่ได้

เหรียญที่นายคฑาวุฒิจ่ายให้พนักงานบนทางด่วน

นายคฑาวุฒิบอกว่า ตนเองถกเถียงกับเจ้าหน้าที่จนกระทั่งมี รปภ. คนหนึ่ง เดินมาสอบถามว่ามีอะไรกัน ตนก็เล่าให้ฟังว่า ตนมีเงินค่าด่านแค่นั้นจริง ๆ แล้วเจ้าหน้าที่จะแจ้งว่าตนฝ่าด่านอย่างเดียว ตนไม่ยอมเพราะไม่ผิด อีกทั้งไม่ได้หนี ให้เงินเขาไปแล้วแต่เขาไม่รับ ก่อนที่ รปภ. จะขอดูเหรียญสิบ แล้วก็ขอแลกเอาเหรียญที่บิ่นไป ก่อนหยิบเหรียญใหม่ส่งให้กับตน จากนั้นตนก็เอาเหรียญใหม่จ่ายไป แล้วรีบขับรถกลับบ้านทันที

keyboard_arrow_up