หนุ่มโพสต์คลิปรถตู้รับส่ง นร.ซิ่งฝ่าไฟแดงกวาด 3 จยย. หวังดึงสติคนขับไฟเหลืองให้ชะลอ (คลิป)

วันที่ 4 เม.ย. 62 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า โลกออนไลน์ได้แชร์คลิปวิดีโอเป็นภาพจากกล้องหน้ารถ จากผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่ง โดยสามารถจับภาพนาทีรถตู้รับส่งเด็กนักเรียน ขับฝ่าไฟแดงมาด้วยความเร็ว ทั้ง ๆ ที่รถคันอื่นหยุดหมดแล้ว ซึ่งขณะนั้นมีรถมอเตอร์ไซค์ ประมาณ 3-4 คัน ถูกรถตู้คันดังกล่าวชนจนตัวกระเด็น เป็นภาพที่ชวนหวาดเสียวเป็นอย่างมาก

ภาพจากคลิปเหตุการณ์

โดยนายนนท์ เจ้าของคลิปดังกล่าว เปิดเผยว่า ขณะเกิดเหตุ ตนเองนั่งอยู่ในรถ ระหว่างติดไฟแดงเห็นรถตู้จะเลี้ยวขวา แล้วชนรถมอเตอร์ไซค์ 3 คัน หลังเกิดเหตุ รถตู้รับส่งนักเรียนชนมอเตอร์ไซค์ โดยมีคนเจ็บ 3 คน ตนเองได้ลงไปช่วยเหลือผู้หญิงคันที่ 2 รถสีแดง ที่โดนรถตู้ชน ถามว่าเจ็บตรงไหนบ้าง สาวผู้ได้รับบาดเจ็บที่ยังนอนอยู่กับพื้นแต่รู้สึกตัว บอกว่าจุก คงเกิดจากแรงกระแทก

นายนนท์ เจ้าของคลิป

ส่วนสาเหตุที่โพสต์เรื่องราวลงเฟซบุ๊ก เพราะอยากเตือนผู้ใช้รถใช้ถนน ช่วงจังหวะไฟแดงระหว่างไฟเขียวกระพริบ หรือไฟเหลือง อย่าเร่งเครื่องส่งให้พ้นแยก เพราะอาจจะเกิดอุบัติเหตุได้ ถ้ารถตู้มีผู้โดยสารด้านในก็เป็นอันตราย แต่รถตู้มีผู้โดยสารหรือไม่ตนเองไม่แน่ใจ รู้แต่ว่ารถตู้ติดสติ๊กเกอร์รับส่งนักเรียน

หลังจากนั้น เจ้าหน้าที่กู้ภัยได้มาถึงจุดเกิดเหตุ และนำตัวผู้ได้รับบาดเจ็บส่งโรงพยาบาลต่อไป โดยตนเองอยากฝากถึง ผู้ขับขี่รถสาธารณะทั้ง รถตู้ รถเมล์ รถโดยสารประจำทาง รถสองแถว เพราะรถประเภทนี้มีผู้โดยสารอยู่บนรถ รถหากเกิดอุบัติเหตุแล้วนอกจากจะเดือดร้อนคนที่ถูกชน คนที่นั่งอยู่บนรถ แล้วยังเดือดร้อนต่อเพื่อนร่วมทางอีกด้วย

keyboard_arrow_up