พบศพชายปริศนา แขนสักลายมังกร ถูกห่อผ้าห่มมัดโยนทะเลตราด

วันที่ 4 เม.ย. 62 ร.ต.ท.การ์ดศิลา วงศ์ชัย ร้อยเวร สภ.อ่าวช่อ จ.ตราด ได้รับแจ้งจากสมาคมสว่างบุญช่วยเหลือธรรมสถานตราด ว่าพบศพผู้เสียชีวิตลอยอยู่ในทะเล ด้านทิศตะวันออกของสะพานเพื่อการท่องเที่ยวบ้านแหลมศอก ต.อ่าวใหญ่ประมาณ 6 กม. หลังรับแจ้งจึงนำกำลังรุดไปตรวจสอบที่บริเวณสะพาน เพื่อการท่องเที่ยวบ้านแหลมศอก

เมื่อไปถึงพบว่าอาสาสมัครสมาคมสว่างบุญช่วยเหลือธรรมสถานตราด นำเรือประมงพื้นบ้านขนาดเล็ก และเรือของสำนักงานประมง จ.ตราด ออกไปทำการตรวจสอบ หลังใช้เวลาในการออกค้นหาอยู่นานกว่า 2 ชม. จึงพบศพที่เรือประมงใช้ผ้ายางห่อศพไว้ พร้อมใช้เชือกมัดเอาไว้ รอเจ้าหน้าที่นำเข้าฝั่งเพื่อตรวจสอบ เจ้าหน้าที่ไปถึงจึงใช้เชือกมัดศพ และใช้เรือชักลากเข้าฝั่ง ซึ่งต้องใช้เวลานานกว่าชั่วโมง จึงสามารถนำศพเข้าฝั่งได้ และนำขึ้นสะพานเพื่อการท่องเที่ยว เพื่อทำการชันสูตร

เรือประมงนำศพขึ้นฝั่ง

เบื้องต้นพบว่าศพดังกล่าวเป็นชายผิวขาว ถูกห่อด้วยที่นอนปิกนิก มีผ้าห่มห่อทับ มีหมอนให้ศพหนุน พร้อมเสื้อแจ็คเก็ตสีดำ โดยมีเชือกมัดห่อศพไว้แน่นหนา ส่วนผ้ายางสีน้ำเงิน ชาวประมงที่พบศพช่วยมัดไว้ให้ ป้องกันภาพอุจาดตา ที่ศพสวมแค่กางเกงวอร์มสีดำ ไม่สวมเสื้อ ที่ต้นแขนขวามีรอยสักรูปมังกร

นอกจากนี้ ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อวันที่ 29 มี.ค. ที่ผ่านมา พบศพชายถูกยิง 4 แผล ตายลอยน้ำที่เกาะรัง ต.เกาะช้างใต้ อ.แหลมงอบ ต่อมาวันที่ 31 มี.ค. พบศพชายถูกฆ่าถ่วงทะเลที่บ้านแหลมเทียน ต.อ่าวใหญ่ อ.เมือง จ.ตราด และศพที่3 คือศพนี้

เจ้าหน้าที่ตรวจสอบศพ

นายแพทย์ธนพล ยิสารคุณ แพทย์เวร รพ.ตราด บอกว่า เบื้องต้นยังสรุปไมได้ว่าเสียชีวิตเพราอะไร ส่วนคอที่เหมือนหักหมุนไปมาได้ อาจจะเกิดจากการกระแทกขณะลอยน้ำ และศพเสียชีวิตมาแล้วน่าจะเกือบสิบวัน จนสภาพศพเปื่อยเละหนังศีรษะหลุดหายไปหมด จนระบุไม่ได้ว่าเป็นชาวไทยหรือต่างชาติคร

keyboard_arrow_up