ตร.เลิกงาน เล่นดนตรีหาเงินซื้อหมวกกันน็อกให้เด็กในพื้นที่ หลังพบบ่อย ขี่ซ้อนผู้ใหญ่แต่ไม่มีสวม

ช่วงเดือน เม.ย. 62 ใกล้เทศกาลสงกรานต์ที่จะถึงนี้ หลายหน่วยงานส่งเสริมเรื่องการสวมหมวกกันน็อก หรือสร้างความปลอดภัยในการเดินทาง แต่ที่ จ.พระนครศรีอยุธยา ในช่วงเย็น ๆ หากใครไปที่ห้างโลตัส บางไทร อาจพบกับ พ.ต.ท.วีระ นุชศิลป์ รอง ผกก.ป.สภ.บางไทร จ.พระนครศรีอยุธยา นั่งดีดกีตาร์และร้องเพลงด้วย โดยแต่งเครื่องแบบเต็มยศ วางกระเป๋ากีตาร์เอาไว้ที่พื้น มีข้อความเขียนว่าร้องเพลงหาเงินซื้อหมวกกันน็อกให้กับน้อง

พ.ต.ท.วีระ นุชศิลป์ รอง ผกก.ป.สภ.บางไทร จ.พระนครศรีอยุธยา

ล่าสุด วันที่ 4 เม.ย. 62 พ.ต.ท.วีระ เปิดเผยว่า ตนได้ตอบสนองนโยบายรณรงค์สวมใส่หมวกกันน็อก โดยในฐานะที่เป็นผู้ใต้บังคับบัญชา อีกทั้งมีความชื่นชอบในการเล่นดนตรีและร้องเพลง จึงใช้เวลาหลังจากเลิกปฏิบัติหน้าที่ในช่วงเย็น ขอความร่วมมือกับห้างโลตัส เพื่อทำกิจกรรมร้องเพลงเรี่ยไรเงิน โดยนำเงินที่ได้ไปซื้อหมวกกันน็อกแจกจ่ายให้กับนักเรียนและเด็ก ๆ ในพื้นที่

ข้อความเขียนรับบริจาค

ทั้งนี้ พ.ต.ท.วีระ พบว่า การเดินทางขับขี่จักรยานยนต์ของคนต่างจังหวัด เวลาขี่จักรยานยนต์ไปทำธุระ จะให้เด็กนั่งหน้ารถหรือซ้อนท้ายไปด้วย แต่คนสวมหมวกกันน็อกกลับมีแค่ผู้ใหญ่ที่ขับขี่ ดังนั้นหลายครั้งที่ประสบอุบัติเหตุ บ่อยครั้งที่ผู้บาดเจ็บหรือเสียชีวิตจึงเป็นเด็ก ตนจึงคิดหาทุนในการซื้อหมวกกันน็อกให้กับเด็ก ๆ โดยเคยทำมาแล้วหลายแห่ง ซึ่งตนเคยไปปฏิบัติหน้าที่ เมื่อได้เงินเพียงพอก็นำไปมอบตามวัตถุประสงค์ต่อไป

keyboard_arrow_up