เจ้าของบ้านนั่งซึม ไฟไหม้วอดหมดทั้งหลัง คาดชาร์จโทรศัพท์มือถือทิ้งไว้เป็นเหตุ

วันที่ 4 เม.ย 62 เวลา 12.00 น. ศูนย์วิทยุกู้ภัยมูลนิธิหลวงพ่อในกุฏิ วัดกุยบุรี ได้รับแจ้งจากชาวบ้านว่ามีเหตุเพลิงไหม้บ้าน ที่บ้านแห่งหนึ่ง อยู่บริเวณบ้านหนองกระทิง  ม.6 ต.กุยบุรี อ.กุยบุรี จ.ประจวบคีรีขันธ์ จึงส่งเจ้าหน้าที่ไปตรวจสอบพร้อมประสานขอความช่วยเหลือไปยังเทศบาลตำบลกุยบุรีให้นำรถดับเพลิงให้การช่วยเหลือ

ที่เกิดเหตุพบว่าเป็นบ้านไม้ชั้นเดียวมุงด้วยสังกะสี ซึ่งเป็นบ้านของนายบุญช่วย แย้มสวัสดิ์ อายุ 58 ปี โดยสภาพบ้านเพลิงได้ลุกไหม้เกือบทั้งหลัง อีกทั้งยังมีชาวบ้านที่ช่วยกันตักน้ำมาสาด บางส่วนก็นำสายยางมาฉีดน้ำ แต่ด้วยความที่เป็นบ้านไม้ จึงเป็นเชื้อเพลิงอย่างดี บวกกับมีอากาศที่ร้อน ทำให้ไฟลุกไหม้อย่างรวดเร็ว กว่าที่รถดับเพลิงจะมาถึงไฟก็ลุกไหม้ไปเกือบหมดแล้ว

จนท.เร่งช่วยกันดับไฟ
สภาพบ้านหลังเกิดเพลิงไห้ม

ด้านนายวินัย ไหลล้น นายกองค์การบริหารส่วนตำบลกุยบุรี หลังจากทราบข่าว ได้รีบมาตรวจสอบพร้อมกับนำรถบรรทุกน้ำที่ใช้ส่วนตัวมาช่วยดับเพลิง อีกทั้งยังมอบเงินส่วนตัวช่วยเหลือกับทางเจ้าของบ้านเป็นเงิน 10,000 บาท พร้อมทั้งจะช่วยปรับถมดินให้ใหม่เพื่อใช้ในการปลูกบ้านหลังใหม่ อักทั้งจะประสานไปยังหน่วยงานราชการในส่วนที่เกี่ยวข้อง เพื่อหาทางช่วยเหลือและเยียวยาต่อไป

นายวิทยา แย้มสวัสดิ์ ลูกชายเจ้าของบ้านที่ถูกเพลิงไหม้

นายวิทยา แย้มสวัสดิ์ เจ้าหน้าที่กู้ภัยมูลนิธิหลวงพ่อในกุฏิ วัดกุยบุรี ซึ่งเป็นบุตรชายของเจ้าของบ้านที่ถูกเพลิงไหม้ เล่าว่า ตนเองและครอบครัวมีอาชีพทำไร่และรับจ้างก่อสร้าง ในขณะเกิดเหตุไม่มีใครอยู่บ้าน ออกไปทำงานข้างนอกกันหมด ยืนยันว่า ในบ้านก่อนไปไม่มีการจุดธูปเทียนไหว้พระแต่อย่างใด มีเพียงเสียบชาร์จโทรศัพท์มือถือทิ้งไว้ 1 เครื่อง ซึ่งก็ไม่ทราบว่าจะเป็นสาเหตุของการเกิดเพลิงไหม้ในครั้งนี้หรือไม่ ซึ่งก็คงต้องให้ทางเจ้าหน้าที่ตรวจสอบอีกครั้งหนึ่ง

เจ้าของบ้านนั่งซึม ขณะมองสภาพบ้านหลังเกิดเพลิงไหม้

ส่วนทรัพย์สินที่อยู่ภายในบ้านเสียหายทั้งหมด มีทั้งเอกสารต่าง ๆ เสื้อผ้า เครื่องใช้ไฟฟ้า รถจักรยานยนต์เสียหายทั้ง 4 คัน ในเบื้องต้นยังประเมินค่าเสียหายไม่ได้

keyboard_arrow_up