“สิตางศุ์” เสียใจถูกกักตัวห้ามเข้ามาเลย์ เล่านาทีสุดกลัว เผยปมชุดคอสเพลย์เจ้าปัญหา (คลิป)

วันที่ 3 เม.ย. 62 สิตางศุ์ เน็ตไอดอลชื่อดัง หรือ สิตางศุ์ บัวทอง อายุ 56 ปี เล่าประสบการณ์การเดินทางไปถ่ายทำโฆษณา ที่เมืองปีนัง ประเทศมาเลเซีย พอถึงสนามบินปีนัง ทางการมาเลเซียได้ส่งตัวกลับทันที โดยเจ้าตัวเล่าว่า วันที่ 31 มี.ค.  ที่ผ่านมา ตนเข้าไปที่ด่านตรวจคนเข้าเมืองตามปกติ จากนั้นเจ้าหน้าที่ตรวจคนเข้าเมืองก็เชิญให้เธอเข้าไปในห้องรับรอง โดยที่ไม่แจ้งเหตุผลว่าเพราะอะไร

เธอจึงสอบถามกับเจ้าหน้าที่ตรวจคนเข้าเมืองว่าเกิดอะไรขึ้น เจ้าหน้าที่ก็ไม่ให้คำตอบใด ๆ ได้ยินแต่พูดกันเองว่า เป็นเน็ตไอดอลไทยแลนด์ และบอกว่า come back ดอนเมือง ซึ่งเจ้าหน้าที่ควบคุมตัวเธอไว้ในห้องรับรอง เป็นเวลาหลายชั่วโมงตั้งแต่บ่ายโมงถึงหกโมงเย็น ก่อนจะส่งตัวกลับ ข้าวก็ไม่ได้กิน ซึ่งเธอบอกว่าตอนนั้นรู้สึกเครียดและกลัวมาก เพราะแม้ว่าเธอจะเคยเจอเหตุการณ์แบบนี้มาบ้าง แต่ในสถานการณ์จริงที่ติดอยู่ท่ามกลางเจ้าหน้าที่ที่คุยกันคนละภาษา และไม่คุยกับเธอ จะลุกจะเดินก็ไม่ได้ มันจึงทำให้หวาดกลัวไปหมด

สิตางศุ์ บัวทอง เน็ตไอดอล

โดยขณะนี้เธอก็ยังไม่ทราบว่าสาเหตุเพราะอะไรที่ทางการมาเลเซียถึงไม่อนุญาตให้เธอเข้าประเทศ แต่จากการคาดการณ์อาจจะสืบเนื่องมาจากก่อนหน้านั้น มีเน็ตไอดอลของประเทศไทยที่ไปงานโชว์ตัวคอสเพลย์ แล้วไม่ได้ทำเอกสารขออนุญาตก่อน จนทำให้เจ้าหน้าที่ของมาเลเซียต้องควบคุมตัวไว้ แล้วให้สถานทูตไทยไปรับในวันที่ 31 มี.ค. ซึ่งเป็นวันที่เธอเดินทางไปถึงมาเลเซียพอดี จึงคิดว่าอาจจะมีความเกี่ยวเนื่องกัน

ทั้งนี้ เธอจึงอยากฝากเน็ตไอดอลหรือบุคคลมีชื่อเสียงที่จะเดินทางไปทำงานในต่างประเทศ ขอให้ตรวจสอบเอกสารต่าง ๆ ที่จะต้องใช้ตามกฎระเบียบของประเทศนั้น ๆ ให้ดี เพราะหากเกิดเหตุการณ์แบบนี้อาจจะทำให้เสียงาน และเสียความรู้สึกแบบเธอได้

keyboard_arrow_up