เฉือนกันนิดเดียว!? จะเป็นยังไงเมื่อเอา ‘ไมเคิล เฟลป์ส’ ต้องมาว่ายน้ำแข่งกับฉลามขาว

คงเป็นไปได้ยากหากมนุษย์จะสามารถว่ายน้ำชนะฉลามได้ แต่เรื่องแปลกๆ นี้ก็เกิดขึ้นจริงเมื่อช่องรายการสารคดี Discovery Channel ในตอน Shark Week ได้ชักชวน ‘ไมเคิล เฟลป์ส’ ฉลามหนุ่มเจ้าของสถิติโลกในท่าผีเสื้อ 100 เมตรและ 200 เมตร และฟรีสไตล์ 400 เมตร มาเป็นแขกรับเชิญ โดยท้าประลองความอึด ความเร็ว ความโหดในการว่ายน้ำ 100 เมตร กับฉลามขาว

แน่นอนว่ามันคงไม่ใช่เรื่องดีแน่ถ้าจะเอาคนจริงๆ ลงไปว่ายน้ำข้างๆ ฉลามขาว งานนี้ทีมงาน Discovery Channel จึงสร้างฉลามจำลองขึ้นจากคอมพิวเตอร์กราฟิก โดยอ้างอิงข้อมูลจากฉลามขาวตัวจริง ซึ่งวิเคราะห์ได้ว่าฉลามชนิดนี้สามารถว่ายน้ำได้เร็วถึง 25 ไมล์ต่อชั่วโมง สำหรับสมรภูมิการแข่งในครั้งนี้เกิดขึ้นที่บริเวณเกาะบาฮามาส โดยไมเคิลสวมชุดสวิมสูทแบบติดครีบติดหางเพื่อให้เหมือนฉลามจริง ๆ ซึ่งมันช่วยเพิ่มศักยภาพในการว่ายน้ำของเขาอีกด้วย

แม้งานนี้ไมเคิลจะสามารถทำลายสถิติว่ายน้ำ 100 เมตรของตัวเองได้ (จากเดิม 47.51 วินาที ครั้งนี้เขาทำได้ 38.1 วินาที) แต่อย่างไรก็ตาม ฉลามขาวเข้าเส้นชัยก่อนแบบเฉียดฉิวเพียง 2 วินาที ซึ่งเจ้าตัวเองก็ทวีตยอมรับความพ่ายแพ้ และฝากข้อความถึงทีมงานว่า…ถ้ามีแข่งคราวหน้า สนามที่น้ำอุ่นกว่านี้ก็ดีนะ

ที่มา – Youtube.com / Discovery Canada

keyboard_arrow_up