เศร้า! ยาย 103 ปี ถูกวางยาพิษในข้าวยกครัว สิ้นใจแล้ว ลูกคาดป่วยชรา อภัยคนทำคงได้รับกรรม (คลิป)

วันที่ 3 เม.ย. 62 จากกรณีตำรวจ สภ.พนัสนิคม จ.ชลบุรี ได้รับแจ้งจากเจ้าหน้าที่สว่างเหตุพนัสนิคมว่าพบผู้ป่วยอาหารเป็นพิษเป็นจำนวนมาก ที่บ้านหลังหนึ่งพื้นที่หมู่ที่ 7 ต.สระสี่เหลี่ยม อ.พนัสนิคม โดยเป็นครอบครัวขนาดใหญ่ ผู้ป่วย 4 คน โดยหนึ่งในนั้นเป็นหญิงสูงอายุ วัย 103 ปี ซึ่งกองพิสูจน์หลักฐานมีการนำอาหารคือข้าวสารที่เก็บได้ในที่เกิดเหตุไปตรวจสอบ เป็นเวลากว่าสองเดือนนั้น ผลพิสูจน์ออกมาแล้วว่าพบข้าวสารมีสารพิษปนเปื้อนอยู่ ประเภทยาเบื่อหนู ทั้งนี้ ข้าวสารดังกล่าวเป็นของหลานชายของหญิงสูอายุวัย 103 ปี ที่นำมามอบให้ แต่ก่อนหน้านั้น เจ้าตัวได้นำข้าวสารดังกล่าวไปให้ภรรยาที่แยกกันอยู่ แต่ภรรยาไม่รับและส่งคืนกลับไป โดยเจ้าตัวยืนยันว่าไม่ได้มีการวางยาพิษในข้าวสาร ตามที่นำเสนอข่าวไปแล้วนั้น

ข้าวสารที่เจ้าหน้าที่นำไปตรวจสอบ (แฟ้มภาพ)

ความคืบหน้าล่าสุด ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นางปุ๋ย ศรีสมัย หญิงสูงอายุ วัย 103 ปี ได้เสียชีวิตลงอย่างสงบด้วยโรคชรา ท่ามกลางความเศร้าโศกของลูกหลานเป็นจำนวนมาก

บรรยากาศงานศพนางปุ๋ย

โดยนางสำเนียง อายุ 60 ปี ลูกสาวของนางปุ๋ย เล่าว่า หลังจากที่ครอบครัวโดนวางยาพิษในข้าวสาร จนถูกหามส่งโรงพยาบาล นางปุ๋ยป่วยติดเตียงด้วยโรคชราอยู่แล้ว หลังจากออกจากโรงพยาบาลก็รับประทานอาหารได้น้อย อาการก็เริ่มทรุดลง จนเสียชีวิตลงอย่างที่บ้าน

นางสำเนียง ลูกสาวของนางปุ๋ย

ส่วนสาเหตุที่แม่ปุ๋ยเสียชีวิตนั้น ตนเองว่ามาจากโรคชรา ไม่อยากให้โยงไปว่าเสียชีวิตจากสารพิษในข้าวสาร แต่ก็มีส่วนอยู่บ้างเพราะแม่อายุมากแล้ว ทำให้ภูมิต้านทานน้อย ส่วนเรื่องคดีนั้น ครอบครัวขอยังไม่พูดถึง แต่พูดได้คำเดียวว่าใครทำอะไรไว้ ก็ขอให้ได้รับกรรมเช่นนั้น

keyboard_arrow_up