ครูณัฐวิ่งระดมทุนบริจาค รพ. เผยถูกมิจฉาชีพปลอมบัญชีหลอกผู้ใจบุญ ส่งทีมงานแจ้งความแล้ว

จากกรณีนายณัฐวัฒน์ โรจน์สุธี หรือครูณัฐ ครูสอนศิลปะโรงเรียนโยธินบูรณะ กรุงเทพฯ จัด “โครงการล้านก้าว” เพื่อระดมทุนในการจัดซื้ออุปกรณ์การแพทย์ให้กับโรงพยาบาลทองผาภูมิและโรงพยาบาลสังขละบุรี โดยเริ่มวิ่งจากโรงเรียนโยธินบูรณะ เมื่อช่วงเวลา 05:00 น. ของวันที่ 30 มี.ค. 62 มุ่งหน้าสู่โรงพยาบาลทองผาภูมิ อ.ทองผาภูมิ จ.กาญจนบุรี ระยะทางกว่า 300 กม.

นายณัฐวัฒน์ โรจน์สุธี หรือครูณัฐ (เสื้อส้ม) ผู้จัดโครงการล้านก้าว

ล่าสุดของวันที่ 3 เม.ย. เวลาประมาณ 08.00 น. นายณัฐวัฒน์และทีมงาน วิ่งเข้าสู่เขตพื้นที่ อ.เมืองกาญจนบุรี เรียบร้อยแล้ว หลังจากนั้น นายณัฐวัฒน์ต้องหยุดพักรักษาอาการบาดเจ็บ เพื่อให้ทีมแพทย์ประคบเย็นและใช้ไฟฟ้ากระตุ้น พร้อมให้กล้ามเนื้อหยุดพักเป็นเวลา 1 ชั่วโมง โดยนายณัฐวัฒน์บอกว่าอาการไม่น่าวิตกกังวล คิดว่าใช้เวลาสักพักก็น่าจะกลับมาวิ่งได้ตามปกติ

นายณัฐวัฒน์ พักรักษาอาการบาดเจ็บ

นายณัฐวัฒน์ กล่าวว่า เรื่องที่ตนกังวลกว่าอาการบาดเจ็บ คือกลุ่มมิจฉาชีพที่แฝงตัวเข้ามาในโครงการล้านก้าว แล้วแอบปลอมแปลงเลขบัญชีไปเปิดรับบริจาค ทำให้มีผู้ที่ตกเป็นเหยื่อบริจาคเงินเข้าไปในเลขบัญชีปลอมหลายราย ขณะนี้ตนได้ให้ทีมงานไปแจ้งความดำเนินคดีแล้ว

นายณัฐวัฒน์ ระบุว่า หากต้องการสมทบทุนเข้าโครงการ สามารถบริจาคได้ที่บัญชีธนาคารกรุงไทย สาขาเดอะคริสตัล ราชพฤกษ์ เลขที่บัญชี 677-9-31846-9 ชื่อบัญชีโครงการล้านก้าวเพื่อโรงพยาบาลทองผาภูมิและโรงพยาบาลสังขละบุรี บัญชีนี้เพียงบัญชีเดียวเท่านั้น

นายณัฐวัฒน์ รับเงินบริจาค

ทั้งนี้ครูณัฐกล่าวว่าหลังวิ่งมา 5 วัน ยอดบริจาคทั้งสิ้นรวมแล้วได้ 3 ล้านบาทเศษ ยังคงขาดอยู่อีกกว่า 10 ล้านบาท จะถึงเป้าหมายที่คาดเอาไว้จำนวน 13 ล้านบาท

keyboard_arrow_up