โจรใต้กราดยิงถล่มฐาน อส.ปัตตานี ก่อนหลบหนีเข้าป่า

วันที่ 3 เม.ย.62 เวลา 08.30 น. ร.ต.อ.นรวิชญ์ ทองสด รอง สว.(สอบสวน) สภ.ปะนาเระ จ.ปัตตานี ได้นำกำลังเข้าไปตรวจสอบเหตุคนร้าย กราดยิงใส่ฐานปฏิบัติการชุดคุ้มครองตำบลดอน ม.6 ต.ดอน อ.ปะนาเระ จนเกิดการปะทะกันขึ้น แต่โชคดีที่ไม่มีใครได้รับบาดเจ็บหรือเสียชีวิต เหตุเกิดเมื่อกลางดึกที่ผ่านมา

จากการตรวจสอบที่เกิดเหตุพบว่า หลังคากระเบื้องของศาลาทำครัว มีรอยกระสุนได้รับความเสียหายเล็กน้อย นอกจากนี้เจ้าหน้าที่ยังพบปลอกกระสุนปืนสงครามของคนร้ายซึ่งตกอยู่ในป่าด้านหลังฐาน กว่า 10 ปลอก จึงเก็บไว้เป็นหลักฐาน

รอยกระสุนในที่เกิดเหตุ
เจ้าหน้าที่ตรวจสอบสถานที่เกิดเหตุ

สอบสวน เจ้าหน้าที่อาสาสมัครรักษาดินแดน ให้การว่า ฐานดังกล่าวมีเจ้าหน้าที่อาสาสมัครรักษาดินแดนประจำฐาน จำนวน 9 นาย ทำหน้าที่ดูแลความปลอดภัยให้กับชาวบ้านในพื้นที่ ซึ่งส่วนใหญ่เป็นชาวไทยพุทธ ก่อนเกิดเหตุ ขณะเจ้าหน้าที่กำลังปฏิบัติหน้าที่อยู่ภายในฐาน โดยมีการกระจายกำลังดูแลความปลอดภัยรอบๆ ฐาน เนื่องจากก่อนหน้านี้ได้รับรายงานแจ้งเตือนจากผู้บังคับบัญชาว่าจะมีคนร้ายลอบโจมตีฐานในพื้นที่ ปรากฏว่า มีคนร้ายไม่ทราบจำนวนพร้อมอาวุธปืนเดินลัดเลาะบริเวณป่าด้านหลังของฐาน พยายามจะเข้ามาโจมตี แต่เนื่องจากมีลวดหนามกั้นจึงไม่สามารถเข้ามาได้ คนร้ายจึงฉวยโอกาสกราดยิงใส่เจ้าหน้าที่หลายสิบนัด ทำให้เจ้าหน้าที่ต้องกระโดดหลบกระสุนพร้อมกับยิงตอบโต้กับคนร้ายจนเกิดการยิงปะทะกันขึ้น ประมาณ 10 นาที ก่อนที่คนร้ายจะล่าถอยหลบหนีไป ซึ่งหลังเกิดเหตุ ได้วิทยุไปยังหน่วยกำลังในพื้นที่ให้เข้ามาเสริมกำลังพร้อมกับไล่ล่ากลุ่มคนร้าย แต่ไม่พบ คาดว่าน่าจะเป้นกลุ่มก่อความไม่สงบในพื้นที่ชำนาญเส้นทางในการหลบหนีและมีแนวร่วมในพื้นที่ให้ความช่วยเหลือ

ที่เกิดเหตุ

อย่างไรก็ตามเจ้าหน้าที่เชื่อว่า คนร้ายพยายามที่จะเข้ามาโจมตีฐานหวังทำร้ายเจ้าหน้าที่และจะขโมยอาวุธปืนเพื่อนำไปก่อเหตุสร้างสถานการณ์

keyboard_arrow_up