นายท่าสาย 115 เผยพร้อมสอบขับรถแข่งกัน – คนขับยันไม่ได้ซิ่ง ถามกลับถ่ายคลิปทำไม (คลิป)

จากกรณีที่ผู้โดยสาร ถ่ายคลิปร้องเรียนรถเมล์ สาย 115 วิ่งเส้นทางสวนสยาม-สาทร-บางรัก กรุงเทพมหานคร ขับแข่งกัน 2 คัน หนำซ้ำยังด่าไปกันมา และไม่วิ่งในเลนรถเมล์ และยังไม่จอดให้ผู้โดยสาร ขึ้น-ลง ยังป้ายรถเมล์ด้วย นั้น

ภาพจากคลิปในเหตุการณ์

ล่าสุดวันที่ 3 เม.ย. 62 นายสมโภชน์ นิลวรรณ์ อายุ 65 ปี นายท่ารถเมล์สาย 115 เปิดเผยว่า รับทราบเรื่องนี้เมื่อช่วงเวลา 10.30 น. ได้สอบถามไปยังคบขับรถเมล์ในคลิปว่าข้อเท็จจริงเป็นอย่างไร คนขับแจ้งว่าไม่มีการแข่งรถหรือกระทบกระทั่งกันแต่อย่างใด เพราะที่ผ่านมาไม่เคยเหตุการณ์ทะเลาะวิวาทมาก่อน อย่างไรก็ตามตนจะต้องเรียกพนักงานขับรถเมล์ทั้ง 2 สอบถามข้อเท็จจริง

นายสมโภชน์ นิลวรรณ์ นายท่ารถเมล์สาย 115

สำหรับคนขับรถเมล์ทั้ง 2 คันนั้น ตนทราบแล้วว่าเป็นใคร ซึ่งตอนนี้อยู่ระหว่างประสานให้พนักงานเข้าบริษัทพิจารณาเรื่องที่เกิดขึ้น ส่วนพนักงานขับรถเมล์สาย 115 ทั้งสองคนนั้น จริงๆ แล้วเป็นเพื่อนร่วมงานกัน เพราะพูดคุยหยอกล้อกันมาตลอด และขอยืนยันว่าไม่ทีทางทะเลาะกันแน่นอน

นายเริงฤทธิ์ อถสมาน คนขับรถเมล์สาย 115 หน้าคันถ่ายคลิป (ขวามือ)

ด้านนายเริงฤทธิ์ อถสมาน อายุ 54 ปี คนขับรถเมล์สาย 115 หน้าคันถ่ายคลิป บอกว่า เรื่องที่เกิดขึ้นนั้น ที่จริงแล้วรถเมล์ต้องออกจากท่าห่างกันประมาณ 40 นาที ถึง 1 ชั่วโมง และก็ต้องขับตามกันเป็นระยะ จะมาขับแข่งกันไม่ได้ ส่วนในคลิปจะเห็นว่ารถของตนขับอยู่ด้านหน้าฝั่งซ้าย ขอยืนยันว่าตนขับรถเมล์ความเร็วธรรมดา แต่คนถ่ายอาจจะเห็นว่าขับรถเร็ว และไม่มีปากเสียง หรือทะเลาะกัน เพราะตนและรถเมล์อีกคันเป็นเพื่อนร่วมงานที่ดีต่อกัน

นายเริงฤทธิ์ กล่าวอีกว่า ตนทำงานตรงนี้มา 10 กว่าปีแล้ว ไม่เคยเกิดเหตุการณ์เช่นนี้เลย ครั้งนี้ถือว่าเป็นครั้งแรก พอตนเห็นคลิปก็รู้สึกเฉยๆ มองว่าคนถ่ายคลิปจะถ่ายเพื่ออะไร และถ่ายโดยไม่คิดมากกว่า กลับกันหากคนอื่นเดือดร้อนขึ้นมาคนถ่ายจะรับผิดชอบหรือไม่

นางสมพรดี ณ ถลาง กระเป๋ารถเมล์สาย 115 หน้าคันถ่ายคลิป

ขณะที่นางสมพรดี ณ ถลาง อายุ 58 ปี กระเป๋ารถเมล์สาย 115 หน้าคันถ่ายคลิป กล่าวว่า สำหรับคลิปที่เผยแพร่ตนพูดได้เลยว่ารถเมล์ของตน และรถเมล์อีกคันไม่มีปัญหากันแน่นอน แต่อยากจะพูดว่า สมัยนี้ถ่ายคลิปกันง่ายมาก แค่มีโทรศัพท์ก็ถ่ายกันได้แล้ว ซึ่งมันไม่ใช่ความจริงเสมอไป

keyboard_arrow_up