เนติวิทย์ โพสต์ให้กำลังใจ ธนาธร หลังโดน ม.116 ชี้สาเหตุเพราะผู้มีอำนาจหวาดกลัว

จากกรณีที่ นายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ หัวหน้าพรรคอนาคตใหม่ ถูกตำรวจออกหมายเรียก ในความผิดตามประมวลกฎหมายอาญามาตรา 116 โดยให้ไปรายงานตัว ในวันที่ 6 เมษายน เวลา 10:00 น. ที่สน.ปทุมวัน หลังกลับถึงบ้านพักจากการเดินสายขอบคุณประชาชนที่มอบคะแนนให้ อนาคตใหม่ เผยอำนาจมืดไม่ยอมปล่อยอนาคตใหม่ และ จะไม่ศิโรราบยอมตน เป็นเครื่องมือเผด็จการ (อ่านเพิ่มเติม : ธนาธร เจอหมายเรียกมาตรา 116 “ยุยงปลุกปั่น – เป็นภัยต่อความมั่นคง” / “ประวิตร” แจงหมายเรียก “ธนาธร” ผิด ม.116 เป็นเรื่องความมั่นคง ปัดสกัดคู่แข่งการเมือง)

ล่าสุด นายเนติวิทย์ โชติภัทรไพศาล นักกิจกรรมชื่อดัง ได้โพสต์เฟซบุ๊ก ถึงนายธนาธร โดยระบุว่า…

คุณธนาธร ถูกทหารไปแจ้งข้อกล่าวหามาตรา 116 หาว่าคุณธนาธรยุยงปลุกปั่น สร้างความกระด้างกระเดื่องในหมู่ประชาชน คดีนี้มีโทษร้ายแรงมาก เมื่อปีที่แล้ว ผมไปสังเกตการณ์ “คนอยากเลือกตั้ง”ก็โดนข้อกล่าวหานี้ ตอนนี้คดีก็ยังอยู่ที่ศาล ทั้งที่ผมไม่ได้ทำอะไรเลย นอกจากให้สัมภาษณ์นักข่าวว่าผมมีความเห็นอย่างไรบ้าง มาตรานี้เป็นมาตราที่คสช ใช้เล่นงานคนคิดต่างจากตน ใครเด่น ใครพูดความจริงก็เอาอันนี้ปิดปาก แสดงว่า แม้เลือกตั้งแล้ว แต่อำนาจการกดขี่พวกเขาไม่ได้ลดน้อยถอยลงไปเลย

เหมือนที่ แดง ผบ.ทบ ออกมาบอก คุณธนาธรมีอาวุธที่น่ากลัวกว่าพวกเขาคือ โซเชี่ยลมิเดีย กองทัพมีปืน มีอำนาจ แต่สิ่งสำคัญกว่าการอวดว่าใครประดับอะไร คือ “ความน่าเชื่อถือ” เขาจะติดยศพวกนี้ทำไม เมื่อคนข้างนอกเขาไม่เห็นว่าพวกเขาจะน่าดูอะไร พวกเขาตอนนี้นับวันยิ่งกลายเป็นตัวตลก เพราะคนไม่เชื่อถือแล้ว ต่างกับคุณธนาธร และนักการเมืองน้ำดีคนอื่นๆ อีกทั้งคุณธนาธรได้จุดประกาย “ความหวัง” ให้เด็กรุ่นใหม่ ว่าเขายังมีอนาคตได้ ยังมีพลังเมื่อรวมกันได้ พวกผู้มีอำนาจเลยหวาดกลัว

ผมขอเป็นกำลังใจให้คุณธนาธร อ.ปิยบุตร และนักต่อสู้เพื่อประชาธิปไตยทุกท่าน และเป็นกำลังให้เพื่อนๆที่กำลังต่อสู้ทางเฟซบุ๊ก ทวิตเตอร์เพื่อช่วยเหลือ เป็นกำลังใจให้ทั้งสองท่านนี้ด้วยครับ

คุณธนาธร ถูกทหารไปแจ้งข้อกล่าวหามาตรา 116หาว่าคุณธนาธรยุยงปลุกปั่น …

โพสต์โดย Netiwit Ntw เมื่อ วันอังคารที่ 2 เมษายน 2019

keyboard_arrow_up