คนขับรถนายอำเภอ ยิงขมับตัวเองตาย ญาติไม่คาใจเผยปมเครียดโรครุม – หนี้ท่วม (คลิป)

จากกรณีนายมนตรี สุทธิยา อายุ 42 ปี พนักงานขับรถสังกัดกองอาสาสมัครรักษาดินแดน อ.เมือง จ.สระบุรี เครียดเป็นโรคร้าย ภาระหนี้สินรุมเร้า ใช้อาวุธปืนข้างกายยิงตัวเองเสียชีวิต โดยผู้ตายยิงตัวเอง 2 นัด เข้าที่หน้าอกทะลุไหล่ด้านซ้าย 1 นัด นอนจมกองเลือดเสียชีวิต ส่วนกระสุนปืนอีก 1 นัด ตำรวจสันนิษฐานว่า หลังผู้ตายยิงปืนนัดแรกจนตัวเองล้มลง อาจเป็นสาเหตุที่ทำให้กระสุนที่อยู่ในรังเพลิงลั่นเองอีก 1 นัด

บรรยากาศงานศพ
รูปหน้าศพนายมนตรี สุทธิยา

โดยญาติได้รัพศพนายมนตรี มาจัดพิธีบำเพ็ญกุศลที่วัดเขาคูบา ต.ปากเพรียว อ.เมือง จ.สระบุรี บรรยากาศเต็มไปด้วยความโศกเศร้า ญาติต่างพากันร้องไห้ โดยมีญาติและเพื่อนผู้ตายทยอยเดินทางมาร่วมงาน ซึ่งหนึ่งในญาติของผู้ตาย เล่าว่า ผู้ตายมักจะบ่นเรื่องส่งค่างวดรถ พอถึงเวลาชำระเจ้าหน้าที่ก็ต้องโทรทวงทุกเดือน นอกจากผู้ตายเครียดเรื่องฐานะการเงินแล้ว ยังมีเรื่องโรคประจำตัวคือโรคตับแข็งด้วย เพราะว่าผู้ตายชอบกินเหล้าทุกวัน วันละไม่ต่ำกว่า 1 ขวด

นายหมู่ตรีอนุชาติ เชาวลิตร รองผู้บังคับหมู่ สมาชิกกองอาสารักษาดินแดน จังหวัดสระบุรี

ด้าน นายหมู่ตรีอนุชาติ เชาวลิตร รองผู้บังคับหมู่ สมาชิกกองอาสารักษาดินแดน จังหวัดสระบุรี เพื่อนร่วมงาน ผู้เสียชีวิต เปิดเผยว่า ผู้ตายเคยบ่นว่าสุขภาพไม่ดี และหยุดงานไป 1 สัปดาห์ ที่ผ่านมาผู้ตายไม่เคยเล่าเรื่องส่วนตัวให้ฟัง ลักษณะนิสัยเป็นคนร่าเริงแต่ช่วงหลังรู้ว่าสุขภาพไม่ดี เดินไม่ค่อยไหว ก็จะนั่งทำงานคนเดียว

โดยผู้ตายไม่เคยมีเรื่องกับใคร อารมณ์ดี แต่ช่วงหลังผู้ตายดื่มเหล้าบ่อยและดื่มหนักมาก ไปตรวจร่างกายพบว่าเป็นโรค จากการดื่มเหล้าหนัก พอเวลามีเรื่องเครียดก็จะเงียบๆ ใครถามอะไรก็จะยิ้มตลอด ตนเองคาดว่าคงเครียดมีปัญหาส่วนตัวแล้วไม่รู้จะระบายให้ใครฟัง

keyboard_arrow_up