ชายคลั่งไล่ทุบรถชาวบ้าน คนในซอยเผยก่อเหตุประจำ ตร.คุมตัวส่งตรวจจิต

วันที่ 2 เม.ย. 62 เวลา 14.00 น. พ.ต.ท.เฉลียว บุญฤทธิ์ สารวัตรเวรสอบสวน สภ.คูคต รับแจ้งมีเหตุชายคลั่ง ใช้เสียมตีกระจกรถยนต์ชาวบ้าน ได้รับความเสียหายภายในซอยปรียานนท์ 1 ม.3 ต.คูคต อ.ลำลูกกา จ.ปทุมธานี จึงรุดไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ พร้อมด้วยกำลังเจ้าหน้าที่สายตรวจและเจ้าหน้าที่ดับเพลิงเทศบาลเมืองลำสามแก้ว

นายพิริยะ เมฆโสภณ ผู้เสียหาย ชี้รถที่ถูกตี
รถอีกคันที่ไฟท้ายเสียหาย

ที่เกิดเหตบริเวนในซอยดังกล่าวพบนายพิริยะ เมฆโสภณ อายุ 43 ปี เจ้าของรถยนต์เก๋งโตโยต้า สีดำ ซึ่งสภาพกระจกด้านหน้ารถมีลอยทุบได้รับความเสียหาย ส่วนอีกคันเป็นรถยนต์กระบะอีซูซุ สีฟ้า ได้รับความเสียหายเล็กน้อยที่ไฟท้าย แต่เจ้าของไม่ประสงค์แจ้งความ โดยรถทั้งสองคันจอดอยู่หน้าบ้านของนายพิริยะ โดยนายพิริยะบอกว่าจอดรถแบบนี้ทั้งสองคันเป็นประจำและที่สำคัญคือหน้าบ้านตนเองด้วย

เจ้าหน้าที่เจรจาหน้าบ้านผู้ก่อเหตุ
เจ้าหน้าที่คุมตัวนายวินัย (สงวนนามสกุล) ผู้ก่อเหตุ

ต่อมาเจ้าหน้าตำรวจพร้อมกำลังส่วนหนึ่ง เข้าไปเจรจากับผู้ก่อเหตุทราบชื่อต่อมานายเอ (นามสมมติ) อายุ 48 ปี กำลังนั่งอยู่ภายในบ้านด้วยอาการโมโห โดยมีนายบี (นามสมมติ) พ่อผู้ก่อเหตุ พาตำรวจเข้าไปหา เมื่อผู้ก่อเหตุเห็นเจ้าหน้าที่ตำรวจก็ไม่ได้มีท่าทีตกใจ เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงเจรจาประมาณ 5 นาที ใช้ช่วงจังหวะผู้ก่อเหตุเผลอเข้ารวบผู้ก่อเหตุในทันที และคุมตัวพร้อมด้วยอาวุธเสียมไปตรวจสอบ

ไม้ที่ใช้ก่อเหตุ

จากการสอบถามชาวบ้านภายในซอยปรียานนท์ 1 ทราบว่าผู้ก่อเหตุนั้นจะมีอาการคลุ้มคลั่งประจำ และจะตีรถยนต์ที่ไปจอดใกล้บริเวณรั้วบ้านของผู้ก่อเหตุทุกครั้ง แต่ที่แปลกคือผู้ก่อเหตุสามารถขับรถจักรยานยนต์ไปไหนได้ตามปกติ

ด้านตำรวจนำผู้ก่อเหตุไปที่ สภ.คูคต ก่อนที่จะลงบันทึกประจำวัน เบื้องต้น พ.ต.ท.เฉลียว กล่าวว่า จะให้ผู้เสียหายไปตกลงกับพ่อผู้ก่อเหตุก่อนว่าจะชดใช้กันอย่างไร ซึ่งถ้าไม่สามารถตกลงกันได้ จะให้ผู้เสียหายมาพบพนักงานสอบสวน เพื่อแจ้งดำเนินตามขั้นตอนของกฎหมายต่อไป ส่วนผู้ก่อเหตุนั้นได้ทำหนังสือส่งตัวไปตรวจที่ รพ.ศรีธัญญา ถ้าผลออกมาว่ามีอาการประสาท จะให้ทำการรักษาต่อไป แต่ถ้าผลออกมาปกติ ก็จะแจ้งข้อกล่าวหาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

keyboard_arrow_up