รวบแก๊งโจ๋เมืองอุดรตระเวนลักรถจักรยานยนต์ กว่า 10 คัน (คลิป)

พล.ต.ต.วรณัฎฐ์ ผันผ่อน ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดอุดรธานี แถลงข่าวจับกุมนายทระนง หรือแสง ป้องนู อายุ 39 ปี ชาว ต.เชียงยืน อ.เมือง จ.อุดรธานี, นายเอนามสมมุติอายุ 17 ปี ราษฎร และด.ช.บี (นามสมมติ) อายุ13 ปี พร้อมของกลางรถจักรยานยนต์ ที่ถูกขโมย 10 คัน ชิ้นส่วนอุปกรณ์ส่วนควบที่ถูกถอดออกจากรถที่ขโมยมาจำนวนมาก พร้อมรถกระบะยี่ห้อฟอร์ด เรนเจอร์ สีฟ้าทะเบียน บพ 6437 อุดรธานี

การจับกุมดังกล่าว สืบเนื่องมาจากเมื่อวันที่ 26 มี.ค. 62 นางสุทธิ ถนอมสวัสดี อายุ 49 ปี เข้าแจ้งความว่า ลูกสาว ได้จอดรถจักรยานยนต์ฮอนด้าเวฟ 110 สีแดง ดำไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียน ที่เพิ่งผ่อนงวดหมด ที่หน้าร้านมินิมาร์ทแห่งหนึ่ง ถ.อุดรธานี–เชียงยืน บ้านเลื่อม ต.บ้านเลื่อม อ.เมือง แล้วเข้าไปทำงานในร้านตั้งแต่เวลา21.00-02.00น.เลิกงานกลับออกมาพบว่ารถหายไป

ลักรถ

ทางตำรวจชุดสืบสวนจึงนำกำลังออกสืบสวนติดตามจนทราบว่าคนที่ก่อเหตุเป็นชายวัยรุ่นที่จับกลุ่มมั่วสุมอยู่หลังปั๊มน้ำมันแห่งหนึ่งในเขตบ้านเลื่อมจึงเข้าไปตรวจค้น พบนายเอและนายบี กำลังชำแหละอะไหล่อุปกรณ์ส่วนควบรถจักรยานยนต์กว่า 10 คัน จึงเข้าตรวจค้นพบว่าเป็นรถที่แจ้งหายในเขต อ.เมืองอุดรธานี
นายเอ สารภาพว่า ไม่ได้เรียนหนังสือและไม่มีงาน ทำได้ตั้งแก๊งแว้นรถจักรยานยนต์4-5 คน และตระเวนลักรถจักรยานยนต์ในเขตเมืองอุดรธานี เพื่อนำมาชำแหละอะไหล่และอุปกรณ์ส่วนควบ นำไปสลับสับเปลี่ยนกันเพื่อไม่ให้เจ้าของรถจำได้ถ้าโดนตำรวจจับก็จะปล่อยทิ้งแล้วไปลักคันใหม่มาแต่งซิ่ง
ส่วนรถคันที่ขโมยจากหน้าร้านมินิมาร์ท ได้นำไปขายให้นายทระนง ที่เป็นอาสากู้ภัยอยู่มูลนิธิแห่งหนึ่งใน จ.อุดรธานี ในราคา 3,500 บาท ซึ่งนายทระนง จะขับรถกระบะฟอร์ด เรนเจอร์สีฟ้า ติดไฟฉุกเฉินและไซเรน มาบรรทุกรถจักรยานยนต์ไป

ตำรวจจึงติดตามจับกุมนายทรนง ได้พร้อมรถจักรยานยนต์ของกลาง รวมทั้งคนร้ายยังสารภาพอีกว่า ได้ก่อเหตุงัดร้านส้มตำขโมยเนื้อวัวเนื้อหมูแหนมจากตู้แช่พลาสติก รวมทั้งแบงก์กาโม่ ที่พบอยู่ด้วยซึ่งคนร้ายรับว่านำไปย่างกินหมดหลังจากที่ก่อเหตุขโมยรถจักรยานยนต์ที่ร้านมินิมาร์ทแล้ว ขณะเดียวกัน ก็ มีเจ้าของรถจักรยานยนต์ที่ถูกขโมยไปมามอบดอกไม้มาให้กำลังใจและขอบคุณตำรวจเป็นจำนวนมาก

ข่าวสารเรื่องราวที่น่าสนใจอื่น ๆ ได้ที่ อมรินทร์ทีวี เอชดี ช่อง 34  

keyboard_arrow_up