ยังไม่หยุด! ป้าหวงถนนติดป้ายด่า “ควายจอด” คนถ่ายคลิปถามทำไมรถป้าจอดได้ เจอถ่มน้ำลายใส่ (คลิป)

จากกรณีที่มีการแชร์ภาพคลิปวิดีโอบนโลกออนไลน์ โดยในภาพจะเห็นหญิงสูงอายุ เข็นรถเข็นออกมาพร้อมนำกระดาษที่พิมพ์ข้อความว่า “ควายจอด” มาติดที่รถจักรยานยนต์ ซึ่งจอดอยู่ที่ริมถนนรอบเวียงซอย 2 ต.สวนดอก อ.เมือง จ.ลำปาง หลังจากนั้นก็ได้เข็นรถออกไป (อ่าน : มนุษย์ป้าหวงถนน! ติดป้ายด่า “ควายจอด” ชาวบ้านระอา เจอมา 10 ปี ร้องเรียนแล้วยังแก้ไม่ได้)

 

หญิงสูงวัยติดป้ายด่า รถที่จอดบนถนนสาธารณะ

ล่าสุด วันที่ 1 เม.ย. 62 คลิปวีดีโอใหม่ ปรากฏภาพหญิงสูงอายุคนเดิม เข็นรถเข็นออกมาพร้อมนำกระดาษที่พิมพ์ข้อความคำว่า “ควายจอด” ติดบริเวณรถยนต์ของชาวบ้านที่มาจอดบนถนนสาธารณะ ข้างบ้านของตัวเอง บริเวณถนนรอบเวียง ซอย 2โดยจุดดังกล่าวไม่มีป้ายห้ามจอด และรถที่ไปจอด ไม่ได้ไปกีดขวางทางเข้า-ออก

หญิงสูงวัยติดป้ายด่า รถที่จอดบนถนนสาธารณะ

ผู้สื่อข่าวจังหวัดลำปาง รายงานว่า วันนี้หญิงสูงวัยรายดังกล่าวออกมาโวยวาย พร้อมด่าว่า “ไอ้ควาย ไอ้ควาย” ดังลั่น โดยมีชาวบ้านไปถ่ายคลิปวิดีโอ และพยายามสอบถามหญิงรายดังกล่าวว่า ทำไมจึงนำกระดาษที่พิมพ์ข้อความด่า มาติดที่รถยนต์ของชาวบ้านที่มาจอด แต่หญิงรายดังกล่าวสวนกลับมาว่า “มึงเป็นใคร มาถ่ายกูทำไม มึงไม่เห็นเหรอว่ากูทำอะไรอยู่ รถคันนี้มาจอดนานเป็นชั่วโมงแล้ว เดี๋ยวมึงเจอกูแน่” ผู้ที่ถ่ายคลิปถามตอบว่า “แล้วรถกระบะอีกคันของลูกชายคุณป้าทำไมจอดได้เป็นวันเป็นคืน หากโดนติดป้ายควายจอดจะรู้สึกอย่างไรบ้าง” หญิงรายดังกล่าวด่ากลับว่า “ไอ้ควาย” พร้อมถ่มน้ำลายใส่ผู้ถ่ายคลิป ก่อนที่จะเดินเข็นรถพยุงตัวเข้าบ้านตามคลิป

หญิงสูงวัยติดป้ายด่า รถที่จอดบนถนนสาธารณะ

จากการสอบถามชาวบ้านในละแวก ทราบว่าปัญหานี้เกิดขึ้นมาแล้วหลายปี แต่ยังไม่มีหน่วยงานใดแก้ไขให้ได้ ทั้งนี้ เคยมีคนร้องไปที่ศูนย์ดำรงธรรมแล้ว เมื่อเจ้าหน้าที่มาตรวจสอบ ป้าก็ไม่ออกมาพบ และหาว่าถูกชาวบ้านที่อยู่ใกล้เคียงหาเรื่องกลั่นแกล้ง ระยะหลังจะเห็นมีกระถางดอกไม้ และบล็อกปูนวางขวางปิดหัวท้ายรถกระบะของบ้านป้ารายดังกล่าวด้วย

keyboard_arrow_up