อดีตกำนันบุกแทงแถมขับรถทับหญิงร้านคาราโอเกะ ปมแค้นไม่ยอมคืนดี (คลิป)

จากกรณีนายระวีโรจน์ โชคจิธานนท์ หรือ เปีย อดีตกำนัน ต.จอมประทัด อ.วัดเพลง จ.ราชบุรี ขับรถยนต์ชน น.ส.กิตติมา อิ่มอุทร เจ้าของร้านคาราโอเกะ สภาพเสียชีวิตอยู่ใต้ท้องรถ (อ่าน : อดีตกำนันหึงโหด! เห็นเจ้าของร้านคาราโอเกะคุยลูกค้า คว้ามีดแทงยับ ขับชนซ้ำดับคาใต้ท้องรถ)

จุดเกิดเหตุ หน้าร้านคาราโอเกะ

วันที่ 31 มี.ค. 62 ทีมข่าวลงพื้นที่จุดเกิดเหตุ บริเวณริมถนนปากท่อ-สมุทรสงคราม ต.ปากท่อ อ.ปากท่อ จ.ราชบุรี ซึ่งเป็นร้านคาราโอเกะ 3 คูหา ยังพบร่องรอยขูด สีรถจักรยานยนต์ติดอยู่ที่พื้น มีเศษชิ้นส่วนรถ รองเท้าของผู้เสียชีวิตเต็มไปด้วยคราบเลือด

ภาพจำลองเหตุการณ์

นางนิ่ม (นามสมมติ) ชาวบ้านใกล้ที่เกิดเหตุ เปิดเผยว่า ช่วงเกิดเหตุตนไม่ได้ยินเสียงอะไรเลย มาทราบตอนเพื่อนบ้านโทรศัพท์มาบอก ตนถึงได้ลงมาดู สภาพที่เห็นคือผู้เสียชีวิตยังติดอยู่ใต้ท้องรถยนต์ ยอมรับว่าตกใจ เพราะที่ผ่านมาไม่เคยเกิดเหตุลักษณะนี้ ส่วนตัวเคยเห็น น.ส.กิตติมา กับ นายระวีโรจน์ อดีตกำนัน มาที่ร้านคาราโอเกะประจำ ซึ่งตนมาอยู่ในพื้นที่ไม่ต่ำกว่า 10 ปี ก็เห็นทั้งคู่อยู่กินกันแล้ว บางครั้งก็เห็นมาที่ร้านพร้อมกัน เห็นไปไหนมาไหนด้วยกันบ่อยครั้ง ไม่เคยเห็นทั้งคู่ทะเลาะ มีปากเสียงกันแต่อย่างใด

นางนิ่ม (นามสมมติ) ชาวบ้านใกล้ที่เกิดเหตุ

นางนิ่ม กล่าวต่อว่า เท่าที่ตนสัมผัส ทั้งคู่เป็นคนอัธยาศัยดี ไม่เคยมีปัญหากับคนในพื้นที่ ส่วนเรื่องที่เกิดขึ้น ตนไม่ทราบว่าเกิดจากอะไร เรื่องชู้สาวตนก็ไม่เห็น เพราะที่ผ่านมาก็ไม่เห็น น.ส.กิตติมา ยุ่งเกี่ยวกับใคร

ทีมข่าวเดินทางมาที่วัดปากท่อ สถานที่ตั้งสวดอภิธรรมผู้เสียชีวิต พบกับญาติของผู้เสียชีวิต ซึ่งไม่สะดวกให้ข้อมูล เพียงบอกว่า ข่าวที่นำเสนอว่าปมเหตุมาจากการหึงหวง ยืนยันว่าไม่เป็นความจริง เพราะฝ่ายหญิงไม่เคยมีชายคนใหม่ ส่วนเหตุจะเกิดจากอะไร ทางครอบครัวยังไม่พร้อมให้ข้อมูล เนื่องจากยังคงเสียใจกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น อีกทั้งก่อนหน้านี้ราว 1 สัปดาห์ ผู้ตายและนายระวี พร้อมกับครอบครัว ยังเดินทางไปเที่ยวต่างประเทศกันอยู่ ซึ่งไม่มีปัญหาอะไรกัน

นายระวีโรจน์ โชคจิธานนท์ อดีตกำนัน ผู้ก่อเหตุ

ทีมข่าวเดินทางมาที่ สภ.ปากท่อ ซึ่งนายระวีโรจน์ถูกคุมตัวอยู่ ระหว่างที่ทีมข่าวมาถึง นายระวีโรจน์ อยู่ระหว่างการสอบปากคำกับเจ้าหน้าที่ จากนั้นจะนำตัวไปตรวจร่างกาย ซึ่งผู้ต้องหาอยู่ในอาการเครียด มีสีหน้าที่เคร่งเครียด

นายประชิด จันทนะโสตถิ์ หลานของนายระวีโรจน์ เปิดเผยว่า ตนทราบว่านายระวีโรจน์ คบกับ น.ส.กิตติมา มานานแล้ว ไม่ต่ำกว่า 10 ปี ปกตินายระวีโรจน์อาศัยอยู่กับ น.ส.กิตติมา ตลอด ไม่เคยเห็นมีปัญหากันจนกระทั่งช่วง 2-3 วันก่อนเกิดเรื่อง นายระวีโรจน์มาหาตนที่บ้านช่วงเช้า ซึ่งปกติจะไม่ค่อยมา มีการพูดคุยเรื่องทั่ว ๆ ไป อีกทั้งยังบอกว่า “กำลังดวงตก ดวงไม่ดี คิดว่าจะไปนิมนต์พระมาทำบุญ” ซึ่งนายระวีโรจน์เองก็ไม่เคยบ่นหรือระบายปัญหากับผู้ตายให้ฟัง สุดท้ายก็มาเกิดเรื่อง

นายประชิด จันทนะโสตถิ์ หลานของนายระวีโรจน์

นายประชิด กล่าวต่อว่า ยอมรับว่าครอบครัวก็ตกใจหลังทราบข่าว จากนี้ต้องรอดูเจ้าหน้าที่ว่าจะให้ประกันตัวหรือไม่ ปกตินายระวีโรจน์เป็นคนอารมณ์ไม่ร้อน ใจดี นิสัยดี ส่วนสาเหตุที่ก่อเรื่องตนเองไม่ทราบ เพราะตั้งแต่มาถึงโรงพักก็ยังไม่มีโอกาสได้พูดคุยกับผู้ก่อเหตุ

ด้าน พ.ต.ท.บุญเอก สรรพคง พนักงานสอบสวนเจ้าของคดี สภ.ปากท่อ ใช้เวลาสอบปากคำผู้ต้องกว่า 3 ชั่วโมง ให้ข้อมูลว่า ผู้ต้องหาให้การรับสารภาพทั้งหมด เบื้องต้น สาเหตุมาจากปมที่ฝ่ายหญิงจะขอเลิก จึงเกิดความไม่พอใจ ซึ่งไม่มีบุคคลอื่น หรือเรื่องชู้สาวมาเกี่ยวข้อง ส่วนอาวุธมีดผู้ต้องหาให้การว่าได้พกเอาไว้ในรถเป็นประจำอยู่แล้ว โดยเจ้าหน้าที่ได้แจ้งข้อหาฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา พยายามฆ่า พกพาอาวุธมีด และทำให้ผู้อื่นเสียทรัพย์ รวม 4 ข้อหา พร้อมจะเร่งสอบสวน และคาดว่าพรุ่งนี้จะนำตัวส่งศาลฝากขังต่อไป

keyboard_arrow_up