ล่ากระบะกรมปศุสัตว์ ชนท้ายแท็กซี่พังยับก่อนชิ่งหนี ผู้โดยสารแฉกลิ่นเหล้าหึ่ง (คลิป)

วันที่ 31 มี.ค. 62 เกิดเหตุรถแท็กซี่ส่วนบุคคลสีเขียวเหลือง ถูกรถกระบะที่ติดโลโก้ข้อความของกรมปศุสัตว์ พุ่งชนท้ายขณะจอดรถติดไฟแดง ที่บริเวณด้านหน้าปากซอยลาดกระบัง 15 แขวงลาดกระบัง เขตลาดกระบัง กรุงเทพมหานคร รถแท็กซี่เสียหายหนัก แต่รถกระบะคันดังกล่าวขับหลบหนีไปนั้น

ภาพจากคลิปขณะเกิดเหตุ
ความเสียหายของรถแท็กซี่

นายเสน่ห์ เลือนขำ อายุ 38 ปี คนขับรถแท็กซี่ ผู้เสียหาย เปิดเผยว่า เมื่อวานนี้ก่อนเกิดเหตุ ตนจอดรถติดไฟแดง บริเวณปากซอยลาดกระบัง 15 เพื่อรอสัญญาณไฟ เตรียมเลี้ยวซ้ายเข้าซอยลาดกระบัง 54 เพื่อไปส่งผู้โดยสาร 3 คน มีคนสูงวัย 1 คนนั่งข้างคนขับ วันรุ่นและเด็กผู้ชายนั่งเบาะด้านหลัง ระหว่างนั้น ตนได้ยินเสียงเบรก ก่อนถูกรถกระบะชนท้ายอย่างแรง จนกระทั่งของในรถทั้งโทรศัพท์มือถือ พระ กระจัดกระจายทั่วรถ ซึ่งหลังจากเกิดเหตุ คู่กรณีบอกตนว่าให้ขยับไปข้างหน้าไปจอดเคลียร์กัน แต่กลับขับรถหนีไป ทำให้ตนตกใจ กังวลเรื่องความปลอดภัยของผู้โดยสารและรถยนต์

นายเสน่ห์ เลือนขำ คนขับรถแท็กซี่ ผู้เสียหาย

ทั้งนี้ ตนยอมรับว่ากังวลใจ เพราะรถมีประกันชั้น 3 ซึ่งจะไม่ครอบคลุมรับผิดชอบรถยนต์ของตนที่เสียหาย จึงอยากเจอคู่กรณี เพราะตนรับภาระค่าซ่อมไม่ไหว เท่าที่ประเมินไว้เกือบแสนบาท ที่ต้องรับผิดควรเป็นรถกรมปศุสัตว์ที่ชนแล้วหนี

นางณัฐรดา อาษา ผู้โดยสารรถแท็กซี่

นางณัฐรดา อาษา อายุ 53 ปี ผู้โดยสารรถแท็กซี่ เปิดเผยว่า ตนรู้สึกตกใจ และเสียใจ เพราะไม่เคยเจอเหตุการณ์แบบนี้มาก่อน ทุกครั้งที่ตนไปไหนมาไหน ทั้งต่างจังหวัดและในกรุงเทพฯ ก็จะอาศัยรถแท็กซี่ของนายเสน่ห์เป็นประจำ ซึ่งนายเสน่ห์เป็นคนขับรถใจเย็น มีน้ำใจ และซื่อตรง จึงใช้บริการบ่อยครั้ง

ภายหลังเกิดเหตุ รถกระบะที่มีโลโก้กรมปศุสัตว์ขับหลบหนีไป เป็นพฤติกรรมที่ไม่มีน้ำใจ ไม่คิดจะลงมาดูว่ามีคนเจ็บไหม หรือผู้โดยสารบนรถเป็นอย่างไรบ้าง เพราะมีทั้งเด็กและคนสูงวัย นอกจากนี้ มีพยานที่เห็นเหตุการณ์บอกกับตนว่า คนขับรถกระบะคู่กรณีที่มาชนท้าย นั่งในรถมา 2 คน คล้ายกับมีอาการเมา อีกทั้งคนขับรถ แต่งชุดเครื่องแบบข้าราชการด้วย ตนจึงรู้สึกสงสารคนขับรถแท็กซี่ เพราะเป็นคนหาเช้ากินค่ำ รายได้หลักมาจากการขับรถ แต่เมื่อรถถูกชนเสียหาย ทำให้ไม่สามารถไปขับรถได้ และไม่มีเงินใช้จ่าย

keyboard_arrow_up