ตัวจริงมีเพียงหนึ่งเดียว! ‘สันธนะ’ ลั่น! ‘เจ๊ชุมพร’ มีตัวตนจริง ไม่ได้หวังดิสเครดิตชุดสืบสวน (คลิป)

พ.ต.ท.สันธนะ ประยูรรัตน์ อดีตรองผู้กำกับการตำรวจสันติบาล 2 เดินทางเข้าให้ข้อมูลคดีฆ่ายกครัว 8 ศพ นายวรยุทธ สังหลัง ผู้ใหญ่บ้านอ่าวลึก จังหวัดกระบี่ ตามที่มีหนังสือแจ้งมายังตน โดยมี พล.ต.อ.สุเทพ เดชรักษา รองผบ.ตร. ในฐานะหัวหน้าชุดสอบสวน พล.ต.อ.สุชาติ ธีระสวัสดิ์ ที่ปรึกษา สบ.10 พล.ต.ต.สุทิน ทรัพย์พ่วง ผบก.ป. ร่วมรับฟังการให้ข้อมูล

พ.ต.ท.สันธนะ กล่าวว่า การนำหลักฐานมาวันนี้ เพื่อให้เจ้าหน้าที่ตำรวจทำการขยายผลจับกุมผู้ที่เกี่ยวข้องเพิ่มเติม โดยเฉพาะ “เจ๊ ชุมพร” ที่ถูกพาดพิงเป็นผู้สั่งการ โดยยืนยันว่ามีหลักฐานความเชื่อมโยงกับกับผู้ต้องหา8 ราย ซึ่งการนำหลักฐานมามอบให้เจ้าหน้าที่ในครั้งนี้ ไม่ได้เป็นการสร้างกระแส ไม่ได้หวังดิสเครดิสชุดสืบสวน ซึ่งโดยบุคคลที่ตนเองอ้างถึงคือ “เจ๊ ชุมพร” นั้น ก็มีตัวตนอยู่จริง ไม่ได้อุปโลกขึ้นมา อีกทั้งหลักฐานที่ตนเองนำมามอบให้กับตำรวจ สามารถยืนยันได้ว่า “เจ๊ ชุมพร” มีความเชื่อมโยงกับทีมสังหารอย่างแน่นอน

ด้าน พล.ต.อ.สุเทพ เดชรักษา รองผบ.ตร. กล่าวว่า หากหลักฐานที่ พ.ต.ท.สันธนะ นำมามอบให้ในวันนี้ สามารถเชื่อมโยงกับพยานหลักฐานในที่เกิดเหตุ หรือ หลักฐานที่เจ้าหน้าที่มีอยู่ในขณะนี้ ก็จะดำเนินการสอบปากคำ พ.ต.ท.ในฐานะพยาน หรือ ผู้ที่ให้ข้อมูลเป็นประโยชน์ต่อรูปคดี และ หากพยานหลักฐานเชื่อมโยงถึงบุคคลที่อยู่เบื้องหลัง หรือ ผู้ที่เกี่ยวข้อง เจ้าหน้าที่ก็จะดำเนินการสืบสวนสอบสวนให้เกิดความชัดเจน และหากพบการกนะทำผิดก็จะดำเนินคดีตามกฎหมายอย่างแน่นอน

ขณะที่ความคืบหน้าคดีที่จ.กระบี่ พันตำรวจเอกตานิตย์ รามดิษฐ์ รองผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดกระบี่ เผยว่า กำลังรอผลการตรวจพิสูจน์ของกลางลายนิ้วมือดีเอ็นเอจากของกลางที่ตรวจยึดได้ แล้วเสร็จไปกว่า 80% ส่วนการเลือกตั้งเป็นผู้ใหญ่บ้านแทนผู้เสียชีวิต ของผู้สมัครทั้ง 3คน ได้ลงพื้นที่ปิดป้ายหาเสียงในชุมชนต่างๆ โดยเจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครองเจ้าหน้าที่ตำรวจตั้งจุดตรวจรักษาความสงบเรียบร้อยเพื่อป้องกันเหตุรุนแรง.

keyboard_arrow_up