สาวสวยถูกร้านมือถือตั้งแอปฯซ่อนกล้อง ลั่นไม่ยอมความ ขอบคุณ ตร.จับยัดคุก (คลิป)

วันที่ 30 มี.ค. 62 ความคืบหน้ากรณีนักศึกษามหาวิทยาลัยชื่อดังในจังหวัดขอนแก่น ได้โพสต์ภาพและข้อความเตือนภัยลงในเฟซบุ๊กส่วนตัว หลังจากที่ได้นำโทรศัพท์มือถือไปซ่อมกล้องโทรศัพท์ที่ร้านรับซ่อมโทรศัพท์มือถือแห่งหนึ่ง แล้วถูกติดตั้งแอปพลิเคชันหนึ่ง ที่งานคล้ายกับกล้องวงจรปิด สามารถดูจากโทรศัพท์มือถือเครื่องอื่นได้ และยังพบว่ามีผู้นำเอาไอดีไลน์ส่วนตัวไปแชร์ในกลุ่มรับงาน ที่เป็นกลุ่มซื้อขายบริการทางเพศ

ตำรวจจับกุมตัวผู้ต้องหา (เสื้อสีน้ำเงิน)

หลังจากเกิดเรื่องผู้เสียหายได้เข้าแจ้งความกับตำรวจสภ.เมืองขอนแก่น ก่อนเจ้าหน้าที่ตำรวจจะดำเนินการสืบสวนสอบสวน จนสามารถจับกุมนายเอกวัตร เจ้าของร้านซ่อมมือถือ ซึ่งรับสารภาพว่าเป็นคนติดตั้งแอปพลิเคชันดังกล่าว สาเหตุเพราะชอบที่ผู้เสียหายเป็นคนสวย รูปร่างหน้าตาดี จึงอยากติดตั้งแอปพลิเคชันเพื่อแอบดูผู้เสียหาย ตำรวจจึงแจ้ง 2 ข้อกล่าวหา คือทำให้เสียหาย ทำลาย แก้ไข เปลี่ยนแปลง หรือเพิ่มเติม ไม่ว่าทั้งหมดหรือบางส่วน ซึ่งข้อมูลคอมพิวเตอร์ของผู้อื่นโดยมิชอบ ตามความผิด พ.ร.บ.คอมพิวเตอร์ ซึ่งมีโทษจำคุกไม่เกิน 5 ปี หรือปรับไม่เกิน 100,000 บาท หรือทั้งจำทั้งปรับ

ผู้เสียหาย

ล่าสุด ผู้เสียหายได้ออกมาแสดงความรู้สึก หลังจากจับกุมผู้ต้องหาได้แล้ว โดยกล่าวขอบคุณเจ้าหน้าที่ตำรวจที่ทำงานอย่างรวดเร็ว และตรงไปตรงมา จนนำไปสู่การจับกุมผู้ต้องหาได้ และอยากจะให้ตำรวจดำเนินคดีอย่างถึงที่สุด เพราะมีเจตนาที่จะก่อเหตุ และเป็นการล่วงเกินสิทธิ์ส่วนบุคคล ที่สำคัญยังนำเบอร์มือถือไปโพสต์ในเว็บขายบริการทางเพศ ซึ่งสร้างความเสื่อมเสียชื่อเสียงให้กับตนเองและครอบครัว พร้อมกันนี้ ยังได้ฝากเตือนไปยังผู้จะนำมือถือไปซ่อม ควรเลือกร้านที่ได้มาตรฐาน เพื่อป่้องกันเหตุที่อาจจะเกิดขึ้นในลักษณะเดียวกันกับตนเอง และหลังจากนี้ ส่วนตัวจะต้องระมัดระวังตัวเองมากขึ้นด้วย

keyboard_arrow_up