สุดสยอง! กู้ภัย เผยนาทีช่วยช่างไฟถูกช็อตร่างร่วงเหล็กนั่งร้านเสียบสาหัส (คลิป)

จากกรณี เมื่อวันที่ 29 มี.ค. 62 เกิดเหตุไฟฟ้าช็อตหนุ่มวัย 23 ขึ้นไปติดตั้งระบบไฟงานวัดแห่งหนึ่ง ในจ.สุรินทร์ ถูกไฟช็อตพลัดตกนั่งร้านร่วงชั้นที่3 เสียบกับเสาไฟที่ปักรายทางจากด้านหลังทะลุด้านหน้า ชาวบ้านเห็นโทรแจ้งหน่วยแพทย์ฉุกเฉิน มารับตัวส่ง รพ. ผ่าตัดนำเหล็กที่เสียบออก ทราบต่อมาภายหลังว่า เหล็กที่เสียบทะลุปอดด้วยต้องเข้าห้องไอซียู ทราบชื่อภายหลัง คือนาย สมจิตร อินทรบุตร อายุ 23 ปี หมู่ที่6 ต.ละลม อ.ภูสิงห์ จ.ศรีสะเกษ เป็นช่างไฟมารับเหมาเดินไฟ ซึ่งมากับเพื่อนๆ รวม 7 คน

เจ้าหน้าที่เข้าช่วยเหลือผู้บาดเจ็บ

นายประดิษฐ์ มูลพุก เจ้าหน้าที่กู้ภัยฮุก 31 จุด อ.รัตนบุรี ผู้เข้าไปช่วยเหลือผู้บาดเจ็บจากไฟฟ้าช็อตตกจากที่สูงแล้วถูกเหล็กเสียบเข้าทะลุปอด เผยว่า เมื่อวานที่ผ่านมา ทีมเจ้าหน้าที่กู้ภัยฮุก 31 จุดอ.รัตนบุรี รับแจ้งมีคนตกจากที่สูง จึงได้นำกำลังอาสาไปตรวจสอบ

นายประดิษฐ์ มูลพุก กู้ภัยฮุก31 จุดอำเภอรัตนบุรี

เมื่อถึงจุดเกิดเหตุ เห็นคนเจ็บมีเหล็กเสียบที่บริเวณท้อง เหล็กยาวประมาณ 4 เมตร โดยจากการสอบถามทราบชาวบ้านเล่าว่า คนเจ็บเป็นช่างเดินทางมาจาก จ.ศรีสะเกษ มาทำการต่อไฟประดับในงานยกช่อฟ้า วัดโพธิ์ศรี สาเหตุเนื่องจากด้านบนมีสายไฟฟ้าแรงสูง แล้วเหล็กที่ไปประดับ หลอดไฟที่นำไปประดับนั้น อาจจะไปแตะกับสายไฟฟ้าแรงสูงเข้าทำให้เกิดการช็อตแล้วตกลงมาเสียบกับเหล็กอีกตัวหนึ่งที่เป็นเหล็กประดับไฟ

ภาพจำลองเหตุการณ์

นายประดิษฐ์ เผยอาการล่าสุดของนายสมจิตร ผู้บาดเจ็บ ทางทีมจากรพ.รัตนบุรี ได้ทำการช่วยเหลือส่งไปยัง รพ.ที่จ.สุรินทร์ ทำการเจาะปอด ดูดเลือดออกจากปอดอาการคาดว่าน่าจะดีขึ้น รักษาตัวต่อในรพ.สุรินทร์
ทั้งนี้ขณะที่ไปถึงผู้เกิดเหตุผู้บาดเจ็บยังรู้สึกตัว ถามตอบรู้เรื่อง โดยเหล็กเสียบทะลุถึงปอด ซึ่งความสูงของนั่งร้าน 6-7 เมตร คนเจ็บตกจากนั่งร้าน ชั้นที่ 3 เหล็กยาว4 เมตร เสียบเข้าไปในร่างกายประมาณ 30 เซนติเมตร หรือ 1 ไม้บรรทัด ทีมกู้ภัยจึงได้ตัดเหล็กให้สั้นลงเพื่อเคลื่อนย้ายผู้ป่วยได้ง่ายขึ้น

keyboard_arrow_up