“จ่านิว” ลุยสยาม ล่าชื่อถอดถอน กกต. ตั้งเป้าล้านคน ลั่นอย่าให้เสียงปชช. เป็นบันไดสืบทอดอำนาจ (คลิป)

วันที่ 30 มี.ค. 62 นายสิรวิชญ์ เสรีธิวัฒน์ หรือ จ่านิว นักเคลื่อนไหวทางการเมือง ซึ่งเป็นแกนนำแนวร่วมประชาชนเพื่อการเลือกตั้งที่เป็นธรรม เดินทางไปที่ย่านสยามแสควร์ โดยประกาศเชิญชวนให้ประชาชนร่วมกันลงชื่อร้องต่อ ป.ป.ช. เพื่อให้ ป.ป.ช. ยื่นต่อศาลฎีกา ให้พิจารณาถอดถอนคณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) ผ่านเว็บไซต์ Change.org ในแคมเปญ “ร่วมกันลงชื่อถอดถอน กกต.” ซึ่งขณะนี้มีผู้ร่วมลงชื่อแล้วกว่า 8 แสนรายชื่อ ซึ่งแนวร่วมประชาชนเพื่อการเลือกตั้งที่เป็นธรรม มองว่า กกต.ปฏิบัติหน้าที่ด้วยความไม่ชอบมาพากล กระทำผิดตามกฎหมาย234 (1) จัดให้มีการเลือกตั้งที่ไม่โปร่งใส ไม่เป็นกลาง

“คงไม่ต้องบอกว่า กกต.ชุดนี้จัดการเลือกตั้งเพื่อใคร นับคะแนนก็มีปัญหา ผ่านไม่กี่วัน คะแนนผีก็โผล่มา คะแนนเสียงของประชาชนหาย อย่าปล่อยให้ผู้มีอำนาจบางส่วน ใช้ความเสียสละที่เราได้ทุ่มเทลงคะแนนเสียงเพื่อเป็นบันไดให้กับคนไม่กี่กลุ่มเท่านั้น เพื่อสืบทอดอำนาจโดยการคดโกงคะแนนเสียงของประชาชน ” นายสิรวิชญ์กล่าว

โดยนายสิรวิชญ์ประกาศว่า แนวร่วมฯ ตั้งเป้าให้ได้ถึง 1 ล้านรายชื่อ พร้อมทั้งได้นำเอกสารแบบฟอร์มให้ประชาชนที่ผ่านไปมา สามารถกรอกรายละเอียดพร้อมแนบสำเนาบัตรประชาชน เพื่อร่วมลงชื่อถอดถอนกกต. ได้ พร้อมกันนี้ นายสิรวิชญ์ยังได้ประกาศนัดหมายที่จะเคลื่อนไหวล่าลายชื่ออีกครั้งในวันพรุ่งนี้ (31 มี.ค.) เวลา 16.00 น. ที่อนุสาวรีย์ชัยสมรภูมิ

ล่ารายชื่อถอดถอน กกต. @สยาม

โพสต์โดย ธนวัฒน์ วงค์ไชย – Tanawat Wongchai เมื่อ วันเสาร์ที่ 30 มีนาคม 2019

ขอบคุณภาพจากเฟซบุ๊ก ธนวัฒน์ วงค์ไชย – Tanawat Wongchai

keyboard_arrow_up