“ชูวิทย์” แนะทางหนีไฟให้ ปชป. ชี้จับตา “งูเห่าสีส้ม” หัวหน้าพรรคตกม้าตายเรื่องหุ้น

วันที่ 30 มี.ค. 62 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นายชูวิทย์ กมลวิศิษฎ์ อดีตหัวหน้าพรรครักประเทศไทย ได้โพสต์ข้อความผ่านเพจเฟซบุ๊ก “ชูวิทย์ กมลวิศิษฎ์” เกี่ยวกับกรณีของพรรคประชาธิปัตย์ ภายหลังการเลือกตั้งสมาชิกสภาผู้แทนราษฎร (ส.ส.) โดยระบุข้อความว่า “ทางหนีไฟ ใครจะรู้ว่า ประชาธิปัตย์ มีวันนี้ ตอนนี้ยังไม่หาย งง เที่ยวโทษกันไปมาด่าอภิสิทธิ์ ส่วนลูกนอกไส้อย่างสุเทพ เล่นเป็น ทำตัวสงบ แต่เดินใต้ดิน รวบรวมเสียงแพ็คเป็นมัดให้ลุงตู่”

นายชูวิทย์ ระบุข้อความต่อด้วยว่า “หากหาย งง ขอโปรดฟังทางนี้ ในฐานะที่เลือกประชาธิปัตย์ ช่วยเติมเต็มให้หนึ่งเสียง เพราะรู้ว่าแพ้แหงๆ แม้เป็นพรรคเก่า อย่าทำตัวแบบเก่า ปรับปรุงนิสัยเสียใหม่ ยังพอมีโอกาสกลับมาเป็น “ฮีโร่” ไม่ใช่ “อีแอบ” เลือกตั้งครั้งหน้ารับประกันไม่เกินสิ้นปีนี้ คะแนนจะกลับมา ตอนนี้ตีบทให้แตก อยู่ให้เป็น เย็นให้พอ รอให้ได้ ปล่อยสภาเป็นสวนสัตว์ อย่าวางแผนผิดอีก จะได้ไม่พังซ้ำสอง เพราะหันไปทางซ้ายร่วม “ทักษิณ” เที่ยวหน้าจะกลายเป็นพรรคต่ำสิบ ไม่ใช่ต่ำร้อย หันไปร่วมกับ “ลุงตู่” ก็เหมือน “ถ่มน้ำลายรดหน้าตัวเอง” ต้องไปปกป้องเขาในสภา คิดแล้วดูไม่จืด ผู้ใหญ่อย่าง ท่านชวน ท่านบัญญัติ จะทำตัวอย่างไร?”

“ทางหนีไฟของพรรคประชาธิปัตย์ คือ กลับไปทำสิ่งที่ตัวเองถนัดในสภา โชคดีมีคนเก๋าเกมประสบการณ์สูงหลายคนได้เข้าไป ไม่เหมือนพรรคเพื่อไทย ตัวเด่นปาร์ตี้ลิสต์ไม่มีเข้าไปแม้แต่คนเดียว หากสถานการณ์สุกงอม ต้องไปประท้วงที่ข้างถนน อย่าได้ริให้ใครออกหน้าแทน อย่าทำตัวลับๆล่อๆ คิดจะตีกิน แล้วให้เขามาแว้งกัดเอาทีหลัง อย่าไปขว้างแฟ้ม ปาเกาอี้ ป่วนสภา อย่าให้มี “งูเห่าสีฟ้า” ออกมาเพ่นพ่าน ปล่อยพรรคสีส้มเขาสานฝัน ข่าวแว่วๆ ว่าเริ่มมีคนขุดหา “งูเห่าสีส้ม” เพราะหัวหน้าพรรคอาจตกม้าตายเพราะเรื่องหุ้น อยู่ผิดฝั่ง แค่ทำกับข้าวออกทีวี “ลุงหมัก” ยังโดนมาแล้ว เรื่องอย่างนี้ ไม่เชื่อ อย่าลบหลู่”

keyboard_arrow_up