ญาติผู้ใหญ่วรยุทธ – บังฟัต จับมือลงชิงเก้าอี้ ด้านตร.กระบี่เร่งทำสำนวนส่งฟ้องอัยการ แก๊งฆ่ายกครัว 8 ศพ ต้นส.ค.

ความคืบหน้าของกรณีคดีฆ่ายกครัว 8 ศพ จ.กระบี่ คนร้ายยิง นายวรยุทธ สังหลัง อายุ 46 ปี ผู้ใหญ่บ้านหมู่ 1 ต.บ้านกลาง อ.อ่าวลึก พร้อมด้วยครอบครัว ลูกๆ และญาติ รวม 8 ศพ บาดเจ็บ 3 ราย ต่อมาเจ้าหน้าที่จับกุมตัว นายซูริก์ฟัต บ้านนบวงศ์สกุล อายุ 41 ปี พร้อมพวกอีกรวม 8 คน โดยให้การว่าสาเหตุมาจากความโกรธที่ผู้ตายข่มขู่จะฆ่า เนื่องจากปัญหาการจำนองที่ดิน ซึ่งทาง ผบ.ตร. นำทีมล่าตัวผู้ต้องหาทั้งหมดด้วยตนเอง

ล่าสุด (25 ก.ค.) พ.ต.อ.ตานิตย์ รามดิษฐ์ รองผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดกระบี่ ประชุมเจ้าหน้าที่ชุดพนักงานสอบสวน คดีคนร้ายฆ่านายวรยุทธ สังหลัง ผู้ใหญ่บ้านตำบลบ้านกลาง อำเภออ่าวลึก พร้อมครอบครัว และญาติรวม 8 ศพ เพื่อเร่งทำสำนวนการสอบสวนสืบสวนในคดีให้แล้วเสร็จ

ทางพนักงานสอบสวน เตรียมเรียกพยานในคดีมาสอบปากคำเพิ่มเติมอีก 1 ปาก หลังจากก่อนหน้านี้ได้สอบปากคำพยานแวดล้อมต่างๆไปแล้ว 18 ปาก และได้ขอให้ทางกองพิสูจน์หลักฐานเร่งทำการตรวจดีเอ็นเอจากวัตถุพยานที่พบในที่เกิดเหตุเพื่อนำมาประกอบสำนวนการสอบสวนแล้ว

พ.ต.อ.ตานิตย์ รามดิษฐ์ รองผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดกระบี่ เปิดเผยว่า เนื่องจากเป็นคดีสะเทือนขวัญ อยู่ในความสนใจของประชาชน จึงจำเป็นที่จะต้องเร่งทำสำนวน คาดว่าประมาณต้นเดือนสิงหาคมนี้ จะสามารถเสนออัยการสั่งฟ้องได้ ขณะที่เจ้าหน้าที่ชุดสืบสวนกองบังคับการตำรวจภูธรจังหวัดกระบี่ เตรียมขอสำนวนการสอบสวนทั้งหมดมาทบทวน เพื่อให้คดีมีความรอบคอบชัดเจนในการแถลงต่อศาลในการตัดสินคดี

ขณะที่นายซูริก์ฟัต บ้านนพวงศ์สกุล และกลุ่มผู้ต้องหา ถูกคุมขังอยู่ในเรือนจำจังหวัดกระบี่ เบื้องต้นยังไม่มีผู้มาขอประกันตัวผู้ต้องหาแต่อย่างใด ขณะที่อำเภออ่าวลึกเชิญผู้สมัครรับเลือกตั้งเป็นผู้ใหญ่บ้านแทนนายวรยุทธผู้เสียชีวิตทั้ง 3 คนมาร่วมสมานฉันท์ ลดความขัดแย้ง เนื่องจากแต่ละคนเป็นเครือญาติของผู้ใหญ่บ้านที่เสียชีวิต และผู้ต้องหาโดยเจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครองอำเภออ่าวลึก ตั้งจุดตรวจความมั่นคงภายในชุมชนตำบลบ้านกลาง รักษาความสงบเรียบร้อยป้องกันเหตุ เนื่องจากอยู่ระหว่างการหาเสียงของผู้สมัครรับเลือกตั้งเป็นผู้ใหญ่บ้าน ป้องกันมือที่สามที่เข้ามาสร้างสถานการณ์ในพื้นที่

keyboard_arrow_up