หนูน้อยหวิดตาย! เสาโรงรถเพื่อนบ้าน 3 ต้น ถูกพายุซัดปลิว 100 เมตรทะลุห้องนอน

วันที่ 30 มี.ค. 62 เวลา 08.00น. ผู้สื่อข่าวประจำสุรินทร์ลงพื้นที่ บ้านศาลา ม.8 และ ม.3  ต.บ้านชบ อ.สังขะ จ.สุรินทร์ หลังได้รับแจ้งจากชาวบ้านว่า ได้เกิดพายุฤดูร้อนพัดถล่ม พร้อม ๆ กัน 2 หมู่บ้าน บ้านเรือนพังเสียหายกว่า 60 หลังคาเรือน และเป็นเหตุให้เสาบ้าน 3 ต้น ลอยข้ามฝั่งกว่า 100 เมตร ทะลุเข้าผนังห้องนอนบ้านอีกหลังหนึ่ง ซึ่งเป็นบ้านของนางทองคำ ผัดรัมย์ อายุ 60 ปี ลักษณะเป็นบ้านปูนชั้นเดียว มีผู้อาศัยอยู่ด้วยกัน 3 คน ประกอบด้วย ด.ช.ถนัย อายุ 12 ปี  น.ส.นภัสภรณ์ ผัดรัมย์ อายุ 22 ปี และ นางทองคำ ผัดรัมย์ อายุ 60 ปี

เสาไม้ที่ปลิวมาทะลุบ้าน

จากการสอบถามนางทองคำ ได้เล่าเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นให้ฟังว่า ในขณะที่ตนอยู่ข้างนอกบ้านอยู่ ได้มีพายุลมแรงขึ้นมาอย่างกะทันหัน ได้ยินแต่เสียงโครมหลังคาบ้านดังขึ้น พอหันไปมองก็เห็นสังกะสีกับเสาลอยมาสามต้น ด้วยความตกใจจึงวิ่งเข้ามาหาหลานที่อยู่ในบ้านเพียงคนเดียว ตนเห็นหลานยืนอยู่ด้านนอกตัวบ้านพอดี ก็โล่งใจ เพราะว่าถ้าหากในเวลานั้นหลานเกิดอยู่ด้านในตัวบ้าน ตนไม่อยากจะคิดเลยว่าอะไรจะเกิดขึ้นเช่นกัน

เสาไม้ที่ปลิวมาทะลุบ้าน

ด้านเด็กชายถนัย เล่าว่า ตนอยู่ในห้องนอนจังหวะโทรศัพท์แบตเตอรี่หมด กำลังจะชาร์จแบตเตอรี่โทรศัพท์และหิวน้ำพอดี จึงออกมาจะดื่มน้ำนอกบ้าน เพิ่งออกมาไม่ถึง 3 – 4 วินาที ก็มีเสียงดังขึ้นภายในบ้าน ด้วยความตกใจ จึงเปิดประตูเข้าไปก็เห็นเสาบ้านมาจากไหนไม่รู้ พุ่งเสียบทะลุฝาบ้านเข้ามาในห้องนอน

บ้านที่เกิดเหตุ

ด้าน นายพร ทองแมนอายุ 63 ปี อยู่บ้านเลขที่ 191 หมู่ที่ 3 ต.บ้านชบ อ.สังขะ จ.สุรินทร์ เล่าว่า ตนเป็นเจ้าของเสากับหลังคาที่ลอยไปตก และแทงทะลุฝาบ้านของเพื่อนบ้าน เป็นเสาโรงรถมีอยู่ 9 ต้น แต่หลุดออกไปเสา 3 ต้น พร้อมโครงหลังคา ตนเห็นลอยใปต่อหน้าต่อตา เกิดมาไม่เคยเห็นพายุลมฝนรุนแรงอย่างนี้ และก็ไม่เคยเกิดเหตุการณ์แบบนี้กับตนมาก่อน ส่วนหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง นายกองค์การบริหารส่วนตำบลบ้านชบ และกำนันผู้ใหญ่บ้าน ฝ่ายปกครองอำเภอสังขะ ร่วมกับเจ้าหน้าที่ตรวจการไฟฟ้าได้ทำการช่วยเหลือเบื้องต้นอย่างเต็มที่

keyboard_arrow_up