ชีวิตยังปกติดี! หนุ่มล้อบิ๊กตู่ให้น้ำเกลือ แค่ขำขันกลบการเมืองเครียด ผวาโดนปรับทัศนคติ (คลิป)

จากกรณีในโลกออนไลน์แชร์ภาพชายรายหนึ่ง ไปตามสถานที่ต่าง ๆ พร้อมมีถุงน้ำเกลือ ไปถ่ายรูป โดยโพสต์รูปอธิบายภาพว่า “แอบถ่าย…อุ้ย!!! …เติมพลัง ….แข็งแรงๆ ครับเจ้านาย” ซึ่งคล้ายกับภาพของ พล.อ.ประยุทธ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ที่ห้อยสายน้ำเกลือในห้องทำงาน

ภาพนายกฯ ห้อยสายน้ำเกลือในห้องทำงาน ที่ถูกแชร์บนสังคมออนไลน์
ภาพหนุ่มห้อยสายน้ำเหลือในห้องทำงาน ที่ถูกแชร์บนสังคมออนไลน์

วันที่ 29 มี.ค. 62 นายสุทธินันท์ ปัญจบุตร เจ้าของภาพ เปิดใจว่า ตนนำอุปกรณ์ประกอบภาพถุงน้ำเกลือ มาถือถ่ายรูป แต่ไม่ได้ป่วย เพียงอยากให้ทำภาพขำ ๆ สนุก ๆ เท่านั้น

นายสุทธินันท์ ปัญจบุตร เจ้าของภาพ

จึงตัดสินใจถ่ายภาพดังกล่าว เนื่องจากเห็ว่าหลายวันที่ผ่านมา การเมืองไทยอยู่ในภาวะที่ตึงเครียด จึงอยากให้มีสีสัน สร้างความผ่อนคลาย โดยใช้ภาพลุงตู่เป็นแนวทางต้นแบบ ซึ่งตนก็ไม่คิดว่าจะเป็นประเด็นหรือเป็นกระแสดัง

ภาพของนายสุทธินันท์

ส่วนที่ถ่ายภาพลักษณะนี้ก็เพราะหาอุปกรณ์ได้ง่าย แต่ละสถานที่ก็ใช้เวลา 1-2 นาที แต่ที่เป็นประเด็นคือคนนำไปแชร์ และคอมเมนต์เยอะ ยอมรับว่าตนก็รู้สึกแย่เหมือนกัน ที่ตั้งใจทำให้ขำ แต่คนกลับไปต่อว่าลุงตู่ ส่วนตอนนี้ก็กังวล ทั้งครอบครัว ที่ทำงาน ตนกลัวจะถูกฟ้องร้อง แต่ยังไม่มีหน่วยงานใดติดต่อมา และตนก็ไม่อยากให้ติดต่อมาด้วย เพราะตนไม่ว่าง (พูดติดตลก) อีกทั้งยืนยันว่าไม่ได้ตั้งใจให้มีผลเกี่ยวกับการเมือง

ภาพของนายสุทธินันท์

อย่างไรก็ตาม ตนเข้าใจคนที่ได้ชมผลงาน มี 2 ด้าน และขอให้คนดูมีสติ หายใจลึก ๆ ปล่อยวางบ้าง ให้ผ่อนคลาย ให้บันเทิง เพราะเคยเห็นหลายคนที่ตัดญาติพี่น้องกัน เพียงเพราะเรื่องเลือกตั้ง

keyboard_arrow_up