หนุ่มน้อยใจโพสต์คลิปถูก ตร. เมาค้นรถพูดหยาบ งงจอดตกปลาที่เปลี่ยว พูดดีๆ ก็ได้ (คลิป)

จากกรณีผู้ใช้เฟซบุ๊ก โพสต์คลิปเหตุการณ์ขณะตำรวจสายตรวจ สภ.คลองหลวง ตรวจค้นรถยนต์กระบะส่วนตัว ซึ่งในคลิปคล้ายตำรวจใช้วาจาไม่สุภาพกับผู้โพสต์ อีกทั้งยังระบุว่า ตำรวจมีกลิ่นสุราด้วย

ภาพจากคลิปที่ถูกแชร์บนสังคมออนไลน์

วันที่ 29 มี.ค. 62 นายหนึ่ง (นามสมมติ) ผู้โพสต์ เปิดเผยว่า เหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นเมื่อช่วง 22.00 น. ของวันที่ 27 มี.ค.62 ตนเองเลิกงานแล้ว ออกไปที่จุดเกิดเหตุเพื่อวางคันเบ็ดตกปลาในคลอง โดยจอดรถไว้ริมถนนใกล้ปากซอย ซึ่งไม่มีไฟส่องสว่าง จึงเปิดไฟหรี่ของรถไว้

นายหนึ่ง (นามสมมติ) ผู้โพสต์

จากนั้น ตนก็ลงไปในคลองเพื่อไปจับปลา ก่อนจะมีสายตรวจ ตำรวจ สภ.คลองหลวง ขับขี่รถจักรยานยนต์เข้ามา และวนดูรถตน 3 รอบ ในรอบสุดท้าย เจ้าหน้าที่จอดรถลงมาส่องไฟดูในรถ ทำให้ตนกลัวว่าจะเป็นคนร้าย

เมื่อตำรวจเจอหน้าตน ก็พูดว่า “นี่รถมึงหรอ” จากนั้นก็ถามอีกว่ามาทำอะไร คล้ายสงสัยว่าตนมาส่งยาเสพติด ตนก็ยืนยันว่ามาจับปลา บนศีรษะของตนก็มีไฟฉายส่องกบคาดอยู่ จากนั้นเจ้าหน้าที่ก็ใช้คำพูดหยาบคาย และขอตรวจค้นตัว พยายามล้วงทุกกระเป๋า ตนก็ยินดี แต่ยอมรับว่าระแวงว่าอาจจะถูกยัดยาเสพติด สิ่งที่ตนสังเกตคือเจ้าหน้าที่ทั้ง 2 นายที่มาตรวจตน มีกลิ่นสุรา แต่ตนมีสติ 100% เพราะไม่ได้ดื่ม และไม่เสพยา

บริเวณหน้าซอยจุดเกิดเหตุ

จากนั้น ตำรวจขอค้นรถ ตนพยายามขอเรียกญาติ และขอให้ไปตรวจที่สว่าง แต่ตำรวจไม่ยอม บอกว่า “กูจะตรวจตรงนี้ มึงมีอะไรผิดกฎหมาย มีปืนไหม ถ้ามีกูจะแจ้งข้อหามึงเพิ่ม” ตนก็งง และน้อยใจ เหมือนตำรวจพูดไปเรื่อย คล้ายข่มขู่กดขี่ประชาชน จึงตัดสินใจถ่ายคลิปไว้ ซึ่งตำรวจก็มีพิรุธ ที่จะจับกระเป๋าเสื้อตัวเองบ่อย ๆ

อย่างไรก็ตาม ส่วนตัวมองว่าการทำงานของเจ้าหน้าที่ควรปรับปรุง ทั้งคำพูด รวมทั้งมีกลิ่นสุราในขณะปฏิบัติงาน ตนถามตำรวจว่าดื่มเหล้ามาทำงานได้อย่างไร ตำรวจยังบอกตนว่า เป็นตำรวจจะดื่มตอนไหนก็เรื่องของเขา

สภ.คลองหลวง

ด้าน พ.ต.ท.ณัฐวุฒิ ฝั้นมงคล รองผู้กำกับปราบปราม สภ.คลองหลวง ให้ข้อมูลว่า ขณะนี้เพิ่งทราบเรื่องคลิปดังกล่าว จากนี้ขอตรวจสอบข้อเท็จจริง โดยจะเรียนต่อผู้กำกับการ สภ. และจะตั้งชุดตรวจสอบข้อเท็จจริง ยืนยันว่าหากเจ้าหน้าที่ดื่มสุราในเวลางาน มีความผิดแน่นอน

keyboard_arrow_up