สุดพิลึก หนุ่มใหญ่บุกขู่ฆ่าเพื่อนบ้านอ้างรู้จักคนดัง ปมแค้นแค่ไม่ช่วยขายแอร์ (คลิป)

จากกรณี เมื่อวันที่ 27 มี.ค.62 เพจเฟซบุ๊ก “คนหัวร้อน” ได้มีการเผยแพร่คลิปชายหัวร้อนขู่ฆ่าเพื่อนบ้าน โดยมีการอ้างว่าเป็นลูกน้องของนักการเมืองชื่อดัง

ล่าสุด วันที่ 28 มี.ค. 62 นายเชษฐา ประศาสตร์ทอง คนโพสต์คลิปดังกล่าว เล่าว่า ตนรู้จักกับชายดังกล่าว คือนาย ว. เนื่องจากเป็นเพื่อนบ้านที่อยู่ใกล้เคียงกัน โดยก่อนหน้านี้นาย ว. ได้มาขอให้ตนหาลูกค้าช่วยซื้อเครื่องปรับอากาศกับเขา โดยเสนอแบ่งเปอร์เซ็นต์ให้ถ้าหาได้ ซึ่งตนก็สามารถหาลูกค้าให้เขาได้ตามต้องการ และก็ได้ส่วนแบ่ง จากนั้นตนก็ไม่เคยพูดคุยกับเขาอีกเลย จนกระทั่งนาย ว. ได้เข้ามาพูดคุยกับตนทำนองว่าสั่งให้ตนนำลูกค้าที่เคยซื้อเครื่องปรับอากาศมากราบขอโทษเขา ซึ่งตนก็ไม่รู้ว่าเกิดอะไรขึ้น ตอนนั้นก็ปล่อยผ่านไป และก็ไม่ได้มีการพูดคุยกันอีกเลย

นายเชษฐา ประศาสตร์ทอง คนโพสต์คลิป

โดยก่อนวันเกิดเหตุ (26 มี.ค.) ตนกลับมาจากที่ทำงานตามปกติ จากนั้นนาย ว. ได้ผ่านมาบริเวณหน้าบ้าน และถามกับตนว่า “ว่าไงมึง มึงต้องการอะไรไหม กูกว้างขวางในตลาดสี่มุมเมือง” ตนไม่อยากยุ่งเกี่ยวกันอีก จึงไม่ได้ใส่ใจกับคำพูดเขานัก จากนั้นในวันเดียวกัน ชายคนดังกล่าวก็ได้โวยวายขึ้นมา โดยกล่าวหาว่าตนกับลูกจะนำปืนไปยิงเขา และหาว่าตนมีอาวุธปืน ก่อนจะแจ้งตำรวจให้มาที่บ้าน เมื่อตำรวจมาถึงก็กล่าวหาว่าตนจะทำร้ายเขา ส่วนเจ้าหน้าที่ก็ช่วยเคลียร์ให้จนจบเรื่อง

กระทั่งเช้าวันที่เกิดเหตุ ( 27 มี.ค.) นาย ว. ได้มาโวยวายที่หน้าบ้านตน พร้อมกับเตะประตูบ้านเสียงดัง ภาพเป็นไปตามคลิปที่โพสต์ในโซเชียล โดยนาย ว. ยังได้การอ้างว่าตัวเองเป็นลูกน้องของเก่ง การุณ โหสกุล ส.ส.ดอนเมือง พรรคเพื่อไทย และเรียกเงิน 1 แสนบาท ทั้งที่ตนไม่ได้เป็นหนี้เขา ซึ่งตอนนั้นตนก็กลัวเพราะบ้านก็มีลูกเล็กด้วย ทั้งนี้ตัวเองไม่ได้มีเจตนาโพสต์คลิป เพื่อพาดพิงบุคคลที่ 3 จึงอยากฝากขอโทษเก่ง การุณ ผ่านสื่อด้วย

ภาพจากคลิปเหตุการณ์ที่ถูกเผยแพร่

เบื้องต้นหลังเกิดเหตุได้แจ้งความเพื่อดำเนินคดีกับนาย ว. ในข้อหาข่มขู่ กรรโชกทรัพย์ ทำให้ผู้อื่นหวาดกลัว ขณะนี้ตนและครอบครัวมีความหวาดระแวงอยู่มาก เพราะทุกเช้าผู้ก่อเหตุยังคงดักรออยู่ที่หน้าบ้าน ซึ่งตนเกรงว่าผู้ก่อเหตุอาจจะเข้าทำร้ายร่างกายลูกเมียตนได้ จึงไม่ได้ออกไปทำงานประมาณ 3-4 วันแล้ว และขณะนี้ยอมรับว่า ตนตกงานแล้ว เนื่องจากหยุดนานเกิดเหตุ จึงอยากวอนขอหน่วยงานที่มีส่วนเกี่ยวข้องมาให้การช่วยเหลือตน และครอบครัวด้วย เพราะอยากกลับมาใช้ชีวิตอย่างเดิม ไม่ได้อยากมีเรื่องกับใคร

ด้านตำรวจ สน.ดอนเมือง ให้ข้อมูลว่า ได้มีการออกหมายเรียกนาย ว. มารับทราบข้อกล่าวหา เพื่อจะดำเนินคดีตามกฎหมายแล้ว

keyboard_arrow_up