พ่อรับคำตัดสินศาลไม่ได้ลูกถูกจำคุก โดดตึกหวังตาย ลืออาถรรพ์เซ่นศพพ่อน้องเต้ (คลิป)

จากกรณีที่เมื่อวันที่ 27 มี.ค. 62 เวลา 10.00 น. ที่ห้องพิจารณา 811 ศาลอาญา ถนนรัชดาภิเษก เกิดเหตุประชาชนกระโดดลงมาจากชั้น 8 ได้รับบาดเจ็บสาหัส แขนขาหัก ทราบชื่อภายหลังคือ นายอัครเดช เครือนาค ซึ่งเป็นบิดาของจำเลยที่ศาลพิพากษาจำคุกตลอดชีวิต คดีใช้อาวุธมีดแทงฟันผู้อื่นจนถึงแก่ความตาย นั้น

สถานที่เกิดเหตุ

ทีมข่าวอมรินทร์ ทีวี เดินทางมาที่โรงพยาบาล แขวงทุ่งพญาไท เขตราชเทวี กทม. ซึ่งเป็นโรงพยาบาลที่ นายอัครเดช เครือนาค ถูกส่งตัวมารักษาตัว ภายหลังจากที่กระโดดตึกศาลอาญารัชดา หลังจากฟังคำพิพากษาของศาล

เพื่อนของผู้บาดเจ็บ

เพื่อนของผู้บาดเจ็บ เปิดเผยว่า ตนได้ทราบเรื่องจากข่าว จึงรีบเดินทางมาทันที ตนทราบว่านายอัครเดช จะเดินทางมาฟังคำพิพากษาของศาล เกี่ยวกับคดีลูกชาย ซึ่งก่อนออกมาก็ไม่ได้ มีอาการผิดปกติ หรือดูเครียดแต่อย่างใด และไม่เคยมาปรับทุกข์ หรือบอกว่าเครียดเรื่องคดีความ จึงไม่คาดคิดว่าเพื่อนจะกระโดดลงมาจากอาคารศาลอาญา โดยในวันนี้ตนทราบเพียงว่า มีอดีตภรรยาและลูกชายที่เข้าฟังคำพิพากษาของศาลเท่านั้น ทันทีที่ทราบว่าเพื่อนกระโดดตึกศาลอาญารัชดา รู้สึกตกใจ ช็อกมาก เพราะไม่คิดว่าจะกระโดดลงมา อีกทั้ง ตนเพิ่งทราบข่าวว่าคนที่ช่วยเหลือเพื่อนตน คือญาติของผู้เสียชีวิต ซึ่งเป็นเจ้าหน้าที่ของโรงพยาบาล ที่เดินทางมาฟังคำพิพากษาเช่นกัน

ด้านลูกสาวคนเล็กของของผู้บาดเจ็บ เปิดเผยว่า ขณะนี้ทางญาติจึงได้ติดตามอาการอย่างใกล้ชิด เนื่องจากนายอัครเดช มีอาการปอดฉีกทั้งสองข้าง และกระดูกหักเกือบทั้งตัว ค่อนข้างสาหัส

นอกจากนี้ ญาติของคนเจ็บ บอกอีกว่า จุดที่นายอัครเดช กระโดดลงมานั้น เป็นจุดเดียวกับที่ พ่อของน้องเต้ น.ศ.อุเทนถวาย กระโดดตึกศาลอาญา เพราะผิดหวังที่ศาลพิพากษายกฟ้องจำเลย ในคดีลูกชายโดนแทงเสียชีวิต

keyboard_arrow_up