เจ้าของห้องแฉ น.ศ. ม.ดัง หน้าสวยแต่สกปรก ทำของพังหลักแสน ซ้ำเบี้ยวค่าเช่า (คลิป)

จากกรณีผู้ใช้งานสมาชิกเว็บไซต์พันทิปรายหนึ่ง ตั้งกระทู้สอบถามความช่วยเหลือ หลังปล่อยเช่าคอนโดมิเนียมให้กับเน็ตไอดอลรายหนึ่ง อายุ 23 ปี นักศึกษาชั้นปีที่ 4 ภาคอินเตอร์ มหาวิทยาลัยเอกชน แต่ปรากฏว่าถูกเบี้ยวค่าเช่า และทำลายทรัพย์สินในห้องพักเสียหายหลายรายการ

นางระเบียบ (หันหลัง) ผู้ปล่อยเช่า

วันที่ 27 มี.ค. 62 นางระเบียบ (นามสมมติ) แม่เจ้าของห้องพัก เปิดเผยว่า ลูกสาวตนปล่อยห้องเช่าให้นักศึกษารายนี้ ประมาณ 1 ปี โดยทำสัญญาเช่าเดือนละ 12,000 บาท สัญญาหมดไปเมื่อราวสิ้นปี แต่ผู้เช่าขอพักอยู่ต่อจนจบการศึกษา ผ่านมาผู้เช่าก็จ่ายค่าเช่ามาตลอด อาจจะมีล่าช้าบ้าง จนกระทั่งช่วงต้นปีที่เริ่มผลัดจ่ายค่าเช่า โดยอ้างว่าแม่ยังไม่โอนเงินให้ จากนั้นเดือนต่อมาก็ไม่จ่าย จนเงียบขาดการติดต่อ ซึ่งลูกสาวจึงส่งข้อความผ่านไลน์บอกว่า ไม่เอาค่าเช่าที่ค้างแล้ว ตัวของนักศึกษาคนดังกล่าวจึงตอบกลับมาว่า กุญแจอยู่ในกล่องจดหมาย

สภาพห้อง

กระทั่งเมื่อวันที่ 23 มี.ค. ลูกสาวตัดสินใจเข้าไปที่ห้อง ถึงกับตกใจ เพราะข้าวของเสียหายหลายอย่าง ห้องสกปรก กระจกประตูระเบียงก็แตกทั้งบาน ประตูห้อง กำแพง มีรอยคล้ายถูกทุบ สภาพห้องมีกลิ่นเหม็น ความเสียหายประเมินเบื้องต้นน่าจะไม่ต่ำกว่า 1 แสนบาท

สภาพห้อง

ทั้งนี้ ได้แจ้งความไว้ที่ สน.คลองตันแล้ว ครอบครัวไม่ได้หวังจะดำเนินคดี แต่อยากให้ผู้ก่อเหตุออกมารับผิดชอบความเสียหายเท่านั้น เพราะยังห่วงอนาคตของเด็ก อย่างไรก็ตาม ตนไม่คิดว่าเด็กผู้หญิงเรียนดี ครอบครัวดูมีฐานะ เพราะเรียนมหาวิทยาลัยเอกชน ภาคอินเตอร์ จะมีจิตใจเช่นนี้

ส่วนสาเหตุที่ผู้เช่าทำลายข้าวของเช่นนี้ ตนไม่ทราบว่าจากสาเหตุใด แต่คาดว่าน่าจะมาจากปัญหาส่วนตัว เชื่อว่าไม่เกี่ยวกับที่ลูกสาวตนไปทวงค่าเช่า เพราะที่ผ่านมาก็จะสอบถามตามกำหนดนัดหมาย ไม่เคยใช้คำพูดต่อว่า หรือหยาบคาย อีกทั้งตลอดที่นักศึกษารายนี้เช่าอยู่ ตนก็ไม่เคยเข้ามาดูสภาพห้อง เพราะมองว่าเป็นสิทธิ์ของผู้เช่า

keyboard_arrow_up