เฮี้ยน! ศพเรือเล็กล่ม โผล่ข้างเรือสินค้าต้นเหตุทำให้ตาย วงจรปิดมัดใบพัดยักษ์ตีน้ำดูดจนจม (คลิป)

จากเหตุการณ์ระทึก เจ้าหน้าที่กู้ภัยมูลนิธิร่วมกตัญญู โดยนักประดาน้ำค้นหาร่างของ รปภ. ผู้สูญหายภายในน้ำ หลังจากเกิดอุบัติเหตุ เรือเล็กถูกเรือสินค้าขนาดใหญ่ดูดหายไปใต้เรือ ที่ท่าน้ำวัดคลองเตยนอก เมื่อเวลาประมาณ 19.00 น. วันที่ 24 มี.ค. 62 จนกระทั่งเมื่อเวลา 23.30 น. ของวันที่ 25 มี.ค. พบร่างของผู้ตาย ลอยขึ้นอืดอยู่ที่ท่าเทียบเรือ ห่างออกไปอีกกว่า 1 กิโลเมตร โดยมีภาพจากกล้องวงจรปิดบันทึกเหตุการณ์ไว้ได้

ภาพจากกล้องวงจรปิดขณะเกิดเหตุ

ล่าสุด วันที่ 26 มี.ค. 62 ที่ท่าเทียบเรือวัดคลองเตยนอก จุดเกิดเหตุ เป็นท่าเทียบเรือที่มีโป๊ะขึ้นลง ส่วนใหญ่จะเป็นประชาชนที่อยู่ฝั่งพระประแดง จ.สมุทรปราการ ใช้สัญจร สำหรับการเดินทางข้ามฝากไปมา และเรือเล็กหางยาว อีกทั้งมีช่วงที่มีเรือขนส่งสินค้าขนาดใหญ่ ขนาด 4 ตันกรอสขึ้นไป เข้ามาเทียบท่า แต่ส่วนใหญ่จะเข้าเทียบในช่วงเวลากลางคืน ที่ไม่มีเรือโดยสารวิ่งให้บริการ

ท่าเทียบเรือจุดเกิดเหตุ

นายอัธวัตร พรหมสวัสดิ์ หรือ แอม อายุ 28 ปี คนขับเรือหางยาว เล่าว่า วันเกิดเหตุ เวลา 19.00 น. ตนเองขับเรือหางยาวเทียบท่า จากนั้นได้มีเรือขนส่งสินค้ากำลังจะออกจากท่า โดยกำลังกลับลำ ตนเห็นว่าระยะห่างจากท้ายเรือขนส่งสินค้ากับโป๊ะและเรือหางยาวแค่ 10 เมตร จึงคิดว่าหากมีการกลับเรือจะหักเลี้ยวไม่พ้น

นายอัธวัตร พรหมสวัสดิ์ คนขับเรือหางยาว

ตนเองจึงขยับเรือ โดยมีผู้โดยสารคือ รปภ. ผู้ตาย ขณะที่กำลังจะเดินทางข้ามฟากไปพร้อมกับรถจักรยาน ระหว่างที่ตนเองกำลังขยับห่างออกจากท้ายเรือ เรือใหญ่ได้สตาร์ตเครื่องเดินใบพัด จากนั้นรอบการหมุนของใบพัดที่มีขนาดใหญ่เท่ากับบ้าน 1 หลัง ทำให้มีแรงหมุนรุนแรง ดูดเอาเรือเล็กเข้าไป และจมลงใต้น้ำ ลักษณะเป็นน้ำวน

ภาพจำลองเหตุการณ์

จากนั้น ตนเองก็ไปโผล่กลางน้ำ และร้องตะโกนขอความช่วยเหลือ จนกระทั่งมีคนโยนห่วงยางลงมาช่วย ส่วน รปภ. จมหายไปพร้อมเรือ กระทั่งพบเป็นศพในเวลาต่อมา

นายอัธวัตร เล่าต่อว่า ตนเองรู้สึกเสียใจกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ยอมรับว่าวินาทีนั้น ไม่ทันคิดว่าจะทำอย่างไร เหตุการณ์เกิดขึ้นอย่างรวดเร็ว ต่างคนต่างรีบเอาตัวรอด และอยากขอโทษครอบครัวคนตาย ที่ตนไม่สามารถช่วยเหลือได้ ทั้งนี้ ความรับผิดชอบเบื้องต้น เป็นหน้าที่ของประกันเรือใหญ่

นางสมพร สวนเจริญ แม่ของผู้ตาย

ขณะบรรยากาศที่วัด ที่ตั้งบำเพ็ญกุศลศพนายสมยศ สวยเจริญ หรือ ตี๋ อายุ 56 ปี พนักงานรปภ. เป็นไปด้วยความโศกเศร้า นางสมพร สวนเจริญ หรือ แต๋ว อายุ 73 ปี แม่ของผู้ตาย เปิดเผยว่า ลูกชายเป็นเสาหลักของครอบครัว ตอนเช้าจะออกไปทำงาน เป็นพนักงานรักษาความปลอดภัยที่บริษัทในการท่าเรือ และไม่เกินเวลา 19.30 น. ทุกวัน ก็จะนั่งเรือข้ามฝากกลับมาพร้อมกับจักรยาน แต่ในวันเกิดเหตุ กลับบ้านผิดเวลา ตนเองก็คิดว่าลูกชายอาจจะทำงานล่วงเวลา จากนั้นเริ่มเป็นห่วง จึงพากันออกตามหา จนกระทั่งเวลาประมาณ 21.00 น. มีคนโทรมาบอกว่าลูกชายตกจากเรือจมน้ำ และให้ไปดูกล้องวงจรปิด ตนค่อนข้างช็อก จนกระทั่งผ่านไปอีกวัน พบเป็นศพลอยขึ้นอืดอยู่

นายสมยศ สวยเจริญ ผู้เสียชีวิต

ทั้งนี้ ลูกชายเป็นคนดูแลจัดการในครอบครัวทั้งหมด เลี้ยงลูกสาว อายุ 27 ปี และแบ่งเงินให้พ่อแม่ แต่ภรรยาเลิกรากันไปนานแล้ว ซึ่งพ่อที่ป่วยติดเตียง ตอนนี้ยังไม่รู้ว่าลูกชายเสียชีวิตแล้ว หลังเกิดเหตุยอมรับว่าได้มีโอกาสเจอกับคนขับเรือแล้ว แต่ยังไม่ได้คุยรายละเอียดขอความช่วยเหลือ ซึ่งครอบครัวไม่ได้ติดใจ ส่วนจะเข้ามาขอขมา ก็พร้อมเปิดโอกาส ส่วนเรื่องคดีความ ก็ให้เป็นไปตามกระบวนการ

keyboard_arrow_up