“อุ๊ หฤทัย” เดือดจัด! งัดคลิป “ปิยบุตร เสวนา ม.112” ซัดกลับคนด่า หลังถาม “ธนาธร” คิดยังไงงานบรมราชาภิเษก

วันที่ 26 มี.ค. 62 ภายหลังจากที่ อุ๊ หฤทัย นักร้องชื่อดัง ได้โพสต์ข้อความแสดงความคิดเห็นทางการเมือง ผ่านเฟซบุ๊กส่วนตัวชื่อว่า “หฤทัย ม่วงบุญศรี” โดยตั้งคำถามถึงนายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ หัวหน้าพรรคอนาคตใหม่ ถึงความพร้อมในการเป็นนายกรัฐมนตรี ในการสนับสนุนการจัดพระราชพิธีบรมราชาภิเษก โดยอุ๊ หฤทัย อ้างว่าได้เห็นนายปิยบุตร แสงกนกกุล เลขาธิการพรรค บรรยายแนวความคิดที่รุนแรงเกี่ยวกับสถาบันหลักของชาติ ทำให้เจ้าตัวตกใจ และกังวลว่าจะเป็นอันตรายต่อความมั่นคงของชาติ (อ่าน : อุ๊ หฤทัย นักร้องดัง ถามแรง “ธนาธร” พร้อมพวก คิดยังไงงานบรมราชาภิเษก )

อย่างไรก็ตาม โพสต์ดังกล่าวเมื่อถูกเผยแพร่ออกไป ได้มีผู้ใช้เฟซบุ๊กเข้ามาแสดงความคิดเห็นกันอย่างกว้างขวาง ทั้งที่เห็นด้วยกับโพสต์ดังกล่าวของอุ๊ หฤทัย และไม่เห็นด้วย ซึ่งบางรายโต้แย้งอุ๊ หฤทัย โดยให้เหตุผลด้วยว่า เป็นข่าวปลอมที่ทำขึ้นมาบิดเบือน

อุ๊ หฤทัย ม่วงบุญศรี นักร้องชื่อดัง

ล่าสุด อุ๊ หฤทัย ได้โพสต์คลิปจากช่องยูทูบชื่อว่า ขอลุงก่อน ลุงแก่แล้ว ระบุว่า “อ ปิยบุตร เสวนา ม 112 17 2 2013” ความยาว 51.20 นาที  โดยอุ๊ หฤทัย ระบุข้อความในโพสต์ด้วยว่า “ขอใช้คลิป​นี้ สวนกลับพวกที่เข้ามาด่านะ ข้อเท็จจริง​คือ พระมหากษัตริย์ไทยทรงมอบระบอบประชาธิปไตย​ให้ปวงชนชาวไทย ไม่ใช่ระบอบประชาธิปไตย​อนุญาต​ให้มีระบอบกษัตริย์​ นั้นมันตำราเรียน​ของฝรั่งเศส​คือ นโปเลียนแห่งประเทศ​ฝรั่งเศส​ ประเด็น​คือ พวกมึงอยากแก้มาตรา​112 เพื่อ​อะไร​วะ? เพื่อ​เสรี​ภาพ? ฟังดูดี​แต่มันคือการทำลายความมั่นคง​ของชาติ​ รัฐธรรมนูญ​เค้าก็ระบุไว้ชัดเจน มาตรา112 เพื่อปกป้องเกียรติ​ยศ​ของสถาบั​นกษัตริย์​ กู​โดนด่าไม่เป็นไร​หรอก เพราะว่า​มันเป็​นหน้าที่ของคนในชาติ​ที่ต้องต่อสู้​กับนโยบาย​ที่เป็​นอันตราย​ต่อความมั่นคง ดูซะแล้วพิจารณา​วาทะกรรม​ที่มันพูด”

 

“อุ๊ หฤทัย” เดือดจัด! งัดคลิป “ปิยบุตร เสวนา ม.112” ซัดกลับคนด่า หลังโพสต์ถาม “ธนาธร” คิดยังไงงานบรมราชาภิเษก

keyboard_arrow_up