รวบหนุ่มแอฟริกา ฆ่าทุบหัวนักธุรกิจสาวหมกโรงแรม ฉกทรัพย์หนีข้ามทวีปไปแคนาดา เร่งส่งตัวกลับไทย

จากกรณี น.ส.ศุษมา รื่นฤทธิ์ เจ้าของธุรกิจจิวเวลรี่แห่งหนึ่งในจังหวัดกาญจนบุรี ถูกฆ่าทุบศีรษะเสียชีวิตในห้องพักโรงแรมแห่ง ซอยลาดพร้าว 130 เมื่อวันที่ 24 มีนาคมที่ผ่านมา โดยผู้ก่อเหตุ คือนายมิสวาคี ( Mr.Mzwakhe Memela ) สัญชาติแอฟริกาใต้ และคนร้ายได้หลบหนีเดินทางออกจากประเทศไทย (อ่าน : พ่อแค้นหนุ่มแอฟริกาฆ่าโหดลูกสาวคาโรงแรม – เพื่อนเผยแอบมาจีบ ฉกทรัพย์สูญ 7 แสน)

Mr.Mzwakhe Memela ผู้ก่อเหตุ
แฟ้มภาพ พล.ต.ท.สุรเชษฐ์ หักพาล ผู้บัญชาการสำนักงานตรวจคนเข้าเมือง

ล่าสุด เมื่อวันที่ 26 มี.ค. 62 เวลา 11.00 น. พล.ต.ท.สุรเชษฐ์ หักพาล ผู้บัญชาการสำนักงานตรวจคนเข้าเมือง เผยว่า ตำรวจแคนาดา สามารถจับกุมผู้ต้องหาตามหมายจับในคดีฆาตกรรม น.ส.ศุษมา ได้ที่เมืองแวนคูเวอร์ ประเทศแคนาดา ซึ่งหลังก่อเหตุ ผู้ต้องหาหลบหนีออกนอกประเทศไทย ไปที่ฮ่องกง ก่อนเดินทางต่อไปยังประเทศแคนาดา โดยตำรวจไทยได้ประสานขอส่งตัวกลับมาดำเนินคดีในประเทศไทย ซึ่งคาดว่า จะใช้เวลาประมาณ 2 – 3 สัปดาห์ เนื่องจากขณะนี้ อยู่ในขั้นตอนการเพิกถอนวีซ่า เพิกถอนหนังสือเดินทาง และผลักดันออกนอกประเทศของทางแคนาดา

อย่างไรก็ตาม การจับกุมที่รวดเร็ว ภายใน 48 ชั่วโมง มาจากความร่วมมืออย่างใกล้ชิดของตำรวจโลก ผ่านการจัดคอฟฟี่ทอล์ก เดือนละ 1 ครั้งของสำนักงานตรวจคนเข้าเมือง

keyboard_arrow_up