สาวโวย รพ.ตรวจโรคมั่ว หลาน 11 ขวบปวดท้อง บอกแค่อาหารเป็นพิษ ตรวจอีกรพ. ไส้ติ่งแตกต้องผ่าตัด

จากกรณีผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่ง โพสต์ภาพ และระบุข้อความต่อว่าโรงพยาบาลแห่งหนึ่ง ที่วินิจฉัยโรคให้หลานสาว อายุ 11 ขวบ ผิด จนสุดท้ายไส้ติ่งของหลานแตกแล้วติดเชื้อ ต้องผ่าตัดนั้น

น.ส.จิตรฤทัย จินพละ ผู้โพสต์เฟซบุ๊ก

วันที่ 26 มี.ค. 62 ผู้สื่อข่าวเดินทางไป ต.ณรงค์ อ.ศรีณรงค์ จ.สุรินทร์ เพื่อสอบถาม น.ส.จิตรฤทัย จินพละ ผู้โพสต์เฟซบุ๊ก โดย น.ส.จิตรฤทัย เล่าว่า ช่วงเช้าของวันที่ 22 มี.ค. ที่ผ่านมา หลานบอกว่าปวดท้อง ตอนแรกคาดเป็นอาการปวดประจำเดือน เลยให้นอนดูอาการก่อน ถึงช่วงเย็นหลานบอกว่ายังปวดอยู่ เลยให้น้องสะใภ้เป็นคนพาไปโรงพยาบาล น้องสะใภ้กลับมาบอกว่า แพทย์ตรวจพบหลานเป็นลำไส้บิด อาจจะเกี่ยวกับแพ้อาหารหรืออาหารเป็นพิษ และให้ยามา 3 อย่าง คือยาแก้ปวด ยาแก้ปวดท้องเกร็ง และยาแก้อาเจียน แต่หลานอาการยังไม่ดีขึ้น ไปพบแพทย์ครั้งที่ 2 อีกวันที่ 23 มี.ค. แพทย์ให้ยาแบบเดิมมา แค่เพิ่มยาระบาย

อาการหลังผ่าตัด

จนต่อมาวันที่ 24 มี.ค. ได้พาหลานข้ามเขตมารักษาที่อีกโรงพยาบาลศูนย์สุรินทร์ แต่แพทย์กลับวินิจฉัยว่าหลานไส้ติ่งแตกและติดเชื้อด้วย ต้องผ่าตัด โดยตอนผ่าออกมาหนองเยอะมาก จนตนคิดว่า ไส้ติ่งมันแตกนานแค่ไหน ทำไมน้ำหนองถึงได้มีเยอะเพียงนี้

โดยที่ตนโพสต์เฟซบุ๊กต่อว่าโรงพยาบาลแห่งนี้ เพราะตนอยากให้แพทย์วินิจฉัยโรคให้ดีกว่านี้พร้อมใสใจคนไข้ เนื่องจากเคยวินิจฉัยโรคผิดให้ครอบครัวตนมาหลายครั้งแล้ว เช่น เมื่อหลานอีกคน อายุ 2 ขวบ แมลงเข้าหูของหลาน ตนพาหลานไปพบแพทย์ที่โรงพยาบาลแห่งนี้ แต่แพทย์กลับวินิจฉัยว่าเป็นเพียงขี้หู แล้วใช้มือกดที่หูจนหลานของตนร้องไห้ออกมา แถมต่อว่าผู้ปกครอง ทำไมถึงปล่อยให้ขี้หูเยอะมากถึงขนาดนี้

keyboard_arrow_up