“อนุทิน” ร้อนแรง-เผ็ดร้อน เปลี่ยนโปรไฟล์เป็นรูปพริก ลูกทีมยันไร้นัยยะ

วันนี้ (26 มี.ค.62) ผู้สื่อข่าวรายงานบรรยากาศที่พรรคภูมิใจไทยตลอดช่วงเช้าที่ผ่านมา เป็นไปด้วยความเงียบเหงา ไม่มีแกนนำพรรคเดินทางเข้ามา ส่วนนายอนุทิน ชาญวีรกูล หัวหน้าพรรคภูมิใจไทย(ภท.) ยังคงเก็บตัวเงียบ และจะไม่เดินทางเข้าพรรคในวันนี้ อย่างไรก็ตาม นายสรอรรถ กลิ่นประทุม ประธานที่ปรึกษาพรรค และ นายศุภชัย ใจสมุทร นายทะเบียนสมาชิกพรรค จะเดินทางมาที่พรรคในช่วงบ่ายวันนี้

ส่วนที่มีกระแสข่าวว่านายอนุทินเดินทางไปพบพล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม ที่มูลนิธิอนุรักษ์ป่ารอยต่อ 5 จังหวัดภายในกรมทหารราบที่ 1 มหาดเล็กรักษาพระองค์(ร.1 รอ.) เพื่อเจรจาจัดตั้งรัฐบาลนั้น แหล่งข่าวในพรรคยืนยันว่ากรณีดังกล่าวไม่เป็นความจริง

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า สำหรับความเคลื่อนไหวของนายอนุทิน ได้เปลี่ยนรูปโปรไฟล์ในเฟซบุ๊กส่วนตัว “Anutin Charnvirakul” จากเดิมที่เป็นรูปถ่ายของนายอนุทินพร้อมโลโก้พรรค ซึ่งใช้มาตั้งแต่วันที่ 23 กุมภาพันธ์ เปลี่ยนเป็นรูปพริกจินดาแดงจำนวนหลายเม็ด โดยนายอนุทินได้ตอบกลับผู้มาคอมเมนท์คนหนึ่งว่า “Hot n spicy” ซึ่งแปลว่า ร้อนแรงและเผ็ดร้อน อย่างไรก็ตาม นายอนุทินได้เปลี่ยนรูปดังกล่าวตั้งแต่วันที่ 23 มีนาคม เวลา 17.52 น. ก่อนเส้นตายหาเสียงของพรรคการเมืองในเวลา 18.00 น.

ขณะที่ทีมงาน นายอนุทิน บอกว่า รูปพริกสีแดง ไม่ได้ตั้งใจสื่ออะไร เพียงแต่รีบเปลี่ยนรูปก่อนเวลากำหนด แล้วเฟซบุ๊กก็แนะนำรูปนี้ขึ้นมา นายอนุทิน จึงกดยืนยันไป ขอย้ำว่าไม่มีนัยยะอะไร

keyboard_arrow_up