วอนเร่งช่วย! พบ ‘สุนัข’ หัวติดขวดพลาสติกนาน 3 วัน อยู่ในอาการตื่น-เกรงหิวตาย (คลิป)

ชาวบ้านวอนเจ้าหน้าที่เร่งช่วยจับสุนัขหัวติดในขวดพลาสติกใส อึ้งหัวติดนาน 3 วันแล้ว เกรงจะหิวตาย

นายอุดม วิสัยรัตน์ อายุ 57 ปี ชาวบ้าน ต.วังไผ่ อ.เมือง จ.ชุมพร พาผู้สื่อข่าวไปดูสุนัขตัวหนึ่ง ซึ่งหัวของมันอยู่ในขวดพลาสติกใส พร้อมเล่าว่า ขณะที่กำลังขับรถเข้าในสวน ได้สังเกตเห็นสุนัขภายในสวนปาล์ม มีขวดพลาสติกติดที่หัว ซึ่งมันคล้ายพยายามสะบัดให้หลุดแต่ไม่หลุด ตนเองได้พยายามจะเข้าไปเพื่อช่วยเอาขวดพลาสติกที่ติดหัวสุนัขออก แต่ไม่สามารถจะเข้าถึงตัวได้ เนื่องจากสุนัขอยู่ในอาการตื่นตระหนก วิ่งหนีเข้าไปในสวนปาล์ม และสวนยางของชาวบ้าน

เบื้องต้นคาดว่า สุนัขตัวดังกล่าวเป็นสายพันธุ์ลูกผสมขนดก สีออกน้ำตาลอ่อน อายุราว 5-6 ปี บริเวณหัวมีขวดพลาสติกใสติดจนแน่น และอยู่ในอาการตกใจ แม้ชาวบ้านในละแวกนั้นพยายามจะช่วยกันจับ แต่สุนัขก็พยายามวิ่งหนี ไม่ให้เข้าใกล้ และวิ่งเตลิดเข้าป่า ซึ่งตลอดทางที่สุนัข วิ่งหนีคน สังเกตเห็นว่าได้พยายามสะบัดขวดที่ติดหัวให้หลุดออกให้ได้

ชาวบ้านได้ให้ข้อมูลเพิ่มเติมว่า สุนัขตัวดังกล่าว ไม่ทราบว่ามีเจ้าของหรือไม่ แต่ก่อนหน้านี้เคยเห็นอยู่บริเวณศาลพ่อตาแดง ริมถนนหมู่บ้านห้วยรากยาง-เขาการ้อง ซึ่งอยู่ห่างจากถนนสายเพชรเกษมเข้าไปเพียง 200 เมตร ต่อมาประมาณวันที่ 23 มีนาคม ชาวบ้านได้พบว่าหัว ติดอยู่กับขวดพลาสติกใส จึงได้พยายามช่วยกันจับเพื่อเอาขวดออกจากหัว แต่สุนัขไม่ยอมให้เข้าใกล้ วิ่งหนีเตลิดหายเข้าไปในสวนของชาวบ้าน และมาวันนี้ก็เพิ่งมาพบอีกทีดูสุนัขจะอิดโรยลงไปมาก เนื่องจากไม่สามารถกินอะไรได้ จึงอยากให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องมาช่วยยิงยาสลบเพื่อเอาขวดออก ก่อนที่สุนัขจะหิวตาย.

keyboard_arrow_up