หนุ่มเครียดจุดแก๊สเผาบ้านประชดแม่ไม่ให้เงินแสนลงทุน พี่พร้อมอภัย เข้าใจน้องเครียด (คลิป)

จากกรณีเหตุเพลิงไหม้เมื่อคืนที่ผ่านมา (24 มี.ค. 62) บ้าน 2 ชั้นใน ต.สุรศักดิ์ อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี ภายในซอยประปาไร่กล้วย โดยนางบุญช่วย (สงวนนามสกุล) อายุ 64 ปี เจ้าของบ้าน ให้การว่าผู้ก่อเหตุคือ นายวีระพล (สงวนนามสกุล) อายุ 40 ปี ลูกชายของตัวเอง

สภาพห้องนอนที่เกิดเหตุไฟไหม้

วันที่ 25 มี.ค. 62 ทีมข่าวอมรินทร์ ทีวี ลงพื้นที่บ้านหลังเกิดเหตุ พบเศษซากเบาะนอนสภาพถูกไฟไหม้ตั้งอยู่หน้าบ้าน และมีกลิ่นเหม็นไหม้ น.ส.จอย (นามสมมติ) อายุ 42 ปี พี่สาวของผู้ก่อเหตุ เปิดเผยว่า น้องชายของตนเครียดเรื่องงาน และจะขอเงินจากครอบครัว 400,000 บาท เพื่อนำไปต่อยอดธุรกิจช่างยนต์ แต่ก็ตกลงกับครอบครัวไม่ลงตัว อีกทั้งยังมีปัญหาครอบครัวอื่น ๆ อีก ทำให้น้องชายรู้สึกเครียด ดื่มเหล้าจนเมา

น.ส.จอย (นามสมมติ) พี่สาวของผู้ก่อเหตุ

จากนั้น เวลาประมาณเที่ยงคืน น้องชายยกถังแก๊สขึ้นไปบนห้องนอน เพื่อจะเผาบ้านประชด ซึ่งแม่ ตน และหลานอีก 2 คน ที่เป็นลูกของน้องชายเห็นเหตุการณ์ทั้งหมด จึงรีบวิ่งหนีออกจากบ้าน เพราะกลัวถังแก๊สระเบิด แล้วมารออยู่นอกบ้าน เพื่อโทรแจ้งตำรวจ ขณะเดียวกัน เห็นควันสีขาวลอยออกมาจากหน้าต่างห้องของน้องชาย เพื่อนบ้านจึงช่วยนำถังดับเพลิงขึ้นไปดับไฟที่ลุกอยู่บนเบาะที่นอน ขณะนั้นตนรู้สึกตกใจมาก และกลัวว่าไฟจะไหม้บ้านจนไม่มีที่นอน

ภาพจำลองเหตุการณ์

อย่างไรก็ตาม ตนไม่รู้สึกโกรธน้องชาย และรู้สึกสงสาร เพราะเขาเครียด และเข้าใจว่าเขารู้สึกเครียด แต่ตนก็ไม่ค่อยพูดคุยกับน้องชายมากนัก ซึ่งหลังเกิดเรื่อง แม่ของตนก็ยังรู้สึกโกรธ และเครียดจนนอนไม่หลับ นอกจากนี้ ความเสียหายในห้องไม่เยอะ เพราะไฟไหม้ลามแค่เตียงนอน ซึ่งตนขึ้นไปทำความสะอาด เช็ดคราบเขม่า และนำเบาะที่นอนที่ถูกไฟไหม้ลงมาทิ้งแล้ว โดยหลังจากเกิดเหตุ น้องชายของตนก็ยังไม่กลับมาที่บ้าน

นายเคน เพื่อนบ้านผู้ก่อเหตุ

นายเคน (นามสมมติ) อายุ 50 ปี เพื่อนบ้านผู้ก่อเหตุ เปิดเผยว่า วานนี้ เวลาประมาณเที่ยงคืน ครอบครัวของผู้ก่อเหตุวิ่งหนีออกจากบ้าน และมาขอความช่วยเหลือที่บ้านตน ให้ไปช่วยดับไฟ ตนจึงนำถังดับเพลิงขึ้นไปบนห้องชั้น 2 พบว่าไฟกำลังลุกอยู่บนเบาะที่นอน เปลวไฟสูงกว่า 1 เมตร และมีควันจำนวนมาก ตนจึงนอนหมอบคลานต่ำเพื่อหลบควัน และใช้ถังดับเพลิงฉีดไปบนเตียงนอน ซึ่งคิดว่าถ้ารอรถดับเพลิงและไม่ดับไฟทันที ไฟก็คงจะลุกขึ้นติดเพดาน และไม่สามารถควบคุมเพลิงได้ ซึ่งยอมรับว่ารู้สึกตกใจ แต่ตนก็ตั้งสติ เพื่อดับไฟป้องกันการลุกลามมาบ้านตน และหมู่บ้านข้างๆ

keyboard_arrow_up