มือปืนโหดจ่อยิงกะเทยดับคาร้านลาบ เพื่อนสาหัสโยงปมชี้เบาะแสค้ายา – พี่เศร้าทำงาน 3 วันถูกฆ่า (คลิป)

วันที่ 25 มี.ค. 62 เมื่อเวลา 17.00 น. ตำรวจ สภ.พระนครศรีอยุธยา จ.พระนครศรีอยุธยา ได้รับแจ้งมีคนร้ายก่อเหตุใช้อาวุธปืนยิง มีผู้ได้รับบาดเจ็บสาหัส 2 ราย บริเวณหน้าร้านอาหารริมถนน ปทุมธานี-บางปะหัน ม.5 ต.วัดตูม อ.พระนครศรีอยุธยา จ.พระนครศรีอยุธยา

นายบรรจง พุทธบุตร อายุ 66 ปี พ่อของ น.ส.เพชรลัดดา ผู้ได้รับบาดเจ็บ กล่าวว่า ลูกสาวมีอาชีพร้องเพลงตามร้านอาหารใกล้กับที่เกิดเหตุ ออกจากบ้านมาตั้งแต่เช้า จนมาทราบว่าลูกสาวถูกยิงจึงรีบมาดู ปกติลูกสาวจะกลับบ้านบ้าง ไปพักกับเพื่อนบ้าง และมีเพื่อนเป็นสาวประเภทสองหลายคน ตนไม่ค่อยรู้เรื่องส่วนตัวของลูกสาว ไม่รู้ว่าไปมีเรื่องหรือมีปัญหาความขัดแย้งหรือไม่ ส่วนคนเจ็บอีกคนที่เป็นสาวประเภทสองตนไม่รู้จัก หรือเห็นหน้ามาก่อน

นายบรรจง พุทธบุตร พ่อของ น.ส.เพชรลัดดา

จากการสอบถามชาวบ้านในบริเวณที่เกิดเหตุ ไม่มีใครรู้จักหรือเห็นหน้าผู้บาดเจ็บมาก่อน ขณะเกิดเหตุร้านอาหารปิด เบื้องต้น สันนิษฐานว่าผู้บาดเจ็บทั้ง 2 ราย น่าจะเข้ามาที่ร้านเพื่อพูดคุยกัน และมีคนร้ายไม่ทราบจำนวน เข้ามาก่อเหตุใช้อาวุธปืนยิงจนได้รับบาดเจ็บสาหัส ส่วนลูกสาวถูกคนร้ายยิง แล้ววิ่งหลบหนีออกจากร้านไปจนไปล้มลงอยู่ริมถนน ห่างไปประมาณ 500 เมตร

ภาพจำลองเหตุการณ์

ล่าสุด ทีมข่าวอมรินทร์ ทีวี ลงพื้นที่บ้านของสาวประเภทสองที่ถูกยิง โดยญาติแจ้งว่าเสียชีวิตแล้ว กำลังอยู่ระหว่างการจัดเตรียมพิธีศพตามประเพณีศาสนาอิสลาม น.ส.อนุสา ลำภา หรือ บ๊ะ พี่สาวผู้เสียชีวิต เปิดเผยว่า ตนเองได้รับแจ้งจากพี่สะใภ้ว่าน้องชายถูกยิงอยู่ที่ร้านอาหาร พร้อมกับ น.ส.เพชรลัดดา จึงรีบออกไปพร้อมกับญาติ แต่ก็ไม่ทัน เพราะถูกนำตัวส่งโรงพยาบาลพระนครศรีอยุธยา ตนเองจึงได้เดินทางไปเยี่ยมที่โรงพยาบาล รู้สึกตกใจ ไม่คิดว่าน้องจะถูกยิง เพราะเจ้าตัวไม่เคยมีเรื่องอะไรกับใคร ส่วนประเด็นการถูกยิงครั้งนี้ตนเองไม่ทราบ เนื่องจากไม่เคยมีส่วนเกี่ยวข้องกับเรื่องยาเสพติด หรือจะไปมีปมขัดแย้งกับใครอื่น

น.ส.อนุสา ลำภา หรือ บ๊ะ พี่สาวผู้เสียชีวิต

น.ส.อนุสา เล่าต่อว่า เมื่อวันศุกร์ที่ผ่านมา น้องมาขออนุญาตไปทำงานกับ น.ส.เพชรลัดดา พร้อมเก็บของเสื้อผ้าที่จำเป็นออกไปด้วย กระทั่งมาทราบว่าถูกยิง ทั้งนี้ แม้ว่า น.ส.เพชรลัดดา จะเป็นคนพาน้องชายออกไปจนกระทั่งถูกยิงตาย แต่ที่บ้านก็ไม่ได้ติดใจหรือโกรธ เพราะเจ้าตัวก็ได้รับบาดเจ็บสาหัส ถูกยิงเข้าที่คอ ซึ่งหากรอดได้ก็อยากจะรู้จากปากว่าเกิดเหตุอะไรขึ้น

อย่างไรก็ตาม ฝากถึงคนที่ก่อเหตุว่า หากน้องชายของตนเองไปทำอะไรไว้ ทำไมไม่สั่งสอนหรือชกต่อยก็เพียงพอ ไม่ต้องถึงขั้นยิงกัน และหากตำรวจจับกุมตัวได้ ก็อยากให้เข้ามาขอขมาและขอโทษกับคนในครอบครัว ส่วนตัวรู้สึกเสียใจ คนเสียใจมากที่สุดคือแม่

ทั้งนี้ น้องของตนเพิ่งมาทำงานที่ร้านลาบได้เพียง 3 วัน ก่อนถูกยิงเสียชีวิต ซึ่งล่าสุดเจ้าหน้าที่ตำรวจควบคุมตัวผู้ต้องสงสัยได้แล้ว และกำลังขยายผล เบื้องต้นคาดว่าปมเรื่องยาเสพติด เพราะก่อนหน้านี้เจ้าหน้าที่ตำรวจสามารถจับกุมแก๊งยาเสพติดได้ คาดว่าอาจจะเรื่องการแก้แค้น ซึ่งหนึ่งในสองคนที่ถูกยิงอาจจะเป็นคนที่ให้เบาะแสสำคัญกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ

keyboard_arrow_up