หนุ่มใหญ่ทะเลาะเมีย คลั่งตีเพื่อนบ้านดับ ญาติแค้น อยากให้ตายตาม

จากกรณี เมื่อวันที่ 24 มี.ค.62 นางมนตรี ชุมคำใฮ อายุ 50 ปี ชาวบ้านหมู่ที่ 1 ต.นานวล อ.พนมไพร จังหวัดร้อยเอ็ด ถูก นายนัฐพงษ์ ชวดหาญ อายุ 48 ปี ตีด้วยไม้ที่ศีรษะจำนวนหลายครั้งจนได้รับบาดเจ็บ อาการสาหัส ก่อนจะไปเสียชีวิตที่โรงพยาบาลร้อยเอ็ด

ก่อนเกิดเหตุ ร.ต.ท ภูดิส สีดอกไม้ รรอง.สว.กก.สส.ภ.จว.ร้อยเอ็ด ให้การว่าขณะนั้นตนเองกำลังจะเดินทางไปปฎิบัติหน้าที่รปภ.หน่วยเลือกตั้งที่บ้านมุจรินและอีกประมาณ 300 เมตรจะถึงหน่วยเลือกตั้งได้มีนายนัฐพงษ์ชวดหาญผู้ก่อเหตุได้กระโดดเข้ามาขวางทางรถของตนเองพร้อมกับในมือถือท่อนไม้ยาวและมีดปลายแหลมอีก 1 ด้าม

ไม้ที่ใช้ในการก่อเหตุ

จากนั้นนายนัฐพงษ์ได้เดินเข้ามาหาตนเองและใช้ไม้ทุบไปที่กระจกรถจนได้รับความเสียหาย ตนเองจึงสั่งให้หยุด แต่ผู้ก่อเหตุยังไม่หยุดและตรงเข้ามาจะทำร้าย ตนเองจึงซักปืนออกมาขู่และยิงลงพื้นหลายนัดเพื่อให้ผู้ก่อเหตุหยุด แต่ผู้ก่อเหตุไม่ยอมและตรงเข้ามาจะทำร้าย ตนจึงซักปืนออกมาขู่และยิงลงพื้นหลายนัด ก่อนตัดสินใจยิงไปที่ขา 1 นัด เพื่อระงับเหตุและจับกุมตัว

ผู้ก่อเหตุถูก เจ้าหน้าที่ตำรวจยิงขา 1 นัด เพื่อระงับเหตุ

จากการสอบสวนพบว่า ผู้ต้องหาได้ทำร้ายนางมนตรี ขณะปั่นจักรยานเพื่อกลับบ้าน เพราะเกิดอาการคลุ้มคลั่งที่ทะเลาะกับภรรยา จนภรรยาต้องหนีไปอยู่บ้านญาติ และไม่ยอมคืนดี

ความคืบหน้าล่าสุด  ทีมข่าวเดินทางไปที่บ้านผู้เสียชีวิต ในพื้นที่หมู่ 13 ต.นานวล โดยพบว่าเข้าหน้าที่ตำรวจได้เดินทางมาสอบปากคำคนในครอบครัว รวมทั้งครอบครัวกำลังจัดเตรียมสถานที่ เพื่อรดน้ำศพและสวดพระอภิธรรม ซึ่งมีกำหนดจัดสวดพระอภิธรรมศพ 3 คืน และศพนางมนตรี จะเดินทางมาถึงที่บ้านในช่วงบ่าย วันนี้ (25 มี.ค.62)

ด้านนางซี (นามสมมุติ) แม่ของผู้เสียชีวิต บอกว่า เสียใจที่ลูกถูกทำร้ายจนเสียชีวิตและโกรธแค้นนายนายนัฐพงษ์ โดยบอกว่า ชีวิตต้องแลกด้วยชีวิต ต้องการให้ตำรวจดำเนินคดีกับผู้ต้องหาให้ถึงที่สุด และอยากให้ถูกประหารชีวิตตายตามลูกสาวตนไป

ทั้งนี้ หลังเกิดเหตุ ภรรยาของผู้ต้องหา ได้เดินทางมาขอโทษและแสดงความเสียใจกับครอบครัวของตนแล้ว  และจากการเดินทางไปบ้านของผู้ก่อเหตุ พบว่า ในช่วงเช้าไม่มีใครอยู่ที่บ้านแต่อย่างใด

keyboard_arrow_up